Thứ hai, 20/9/2021, 15h28

8 người Triều Tiên bị phạt tù vì xem lén Hạ cánh nơi anh

Theo tờ Chosun (Hàn Quốc), tám người Triều Tiên đã bị đưa ra xét xử và nhận án tù vì xem phim Hạ cánh nơi anh cũng như các tác phẩm Hàn Quốc khác.
Bộ phim Hạ cánh nơi anh gây sốt khắp châu Á /// POSTER PHIM
Bộ phim 'Hạ cánh nơi anh' gây sốt khắp châu Á. POSTER PHIM
Theo Chosun, 8 người này đã lén coi phim Hạ cánh nơi anh nhiều lần và còn bắt chước theo các nhân vật trong tác phẩm. Sau đó, họ tìm kiếm thêm nhiều dự án của các diễn viên chính để xem, trong đó có Nhiệm vụ tối mật (Confidential Assignment) do Hyun Bin đóng vai chính.
Tờ Chosun tiết lộ nhóm người trên còn lén xem Kế hoạch Bắc Hàn (The Spy Gone North), một bộ phim đề tài điệp viên có liên quan đến Triều Tiên - Hàn Quốc. Hành động xem lén phim Hàn Quốc của 8 người này bị báo cáo lên chính quyền. Cơ quan An ninh Quốc gia Triều Tiên vào cuộc và bắt cả 8 người.
8 người Triều Tiên bị phạt tù vì xem lén Hạ cánh nơi anh - ảnh 1
Hạ cánh nơi anh khắc họa chuyện tình trắc trở của quân nhân Triều Tiên Ri Jeong Hyeok (Hyun Bin) và nữ tài phiệt người Hàn Quốc Yoon Se Ri (Son Ye Jin). Lương duyên của cặp đôi bắt nguồn từ việc Yoon Se Ri tham gia nhảy dù nhưng vô tình bị cuốn vào lốc xoáy và rơi xuống biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc. POSTER PHIM
Phiên tòa đã diễn ra hôm 21.8 tại một  sân trường trung học cơ sở ở huyện Musan (tỉnh Hamgyong Bắc, Triều Tiên), nhưng tin tức đến giữa tháng 9 mới được công khai rộng rãi. Mức phạt cụ thể dành cho những “khán giả đặc biệt” này không được chia sẻ rõ, nhưng trang On đưa tin cả 8 người đều bị phạt tù nhiều nhất là 1 năm.
Tháng 6 vừa qua, 4 thanh niên trẻ Triều Tiên cũng bị phạt vì xem các tác phẩm truyền hình xứ kim chi, trong số đó có cả sê-ri Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu đình đám của đài SBS.  
Được biết, trong những năm gần đây, Triều Tiên áp dụng mạnh mẽ các biện pháp bài trừ những văn hóa và nội dung giải trí đến từ Hàn Quốc.
Theo Thanh Đào/TNO