Thứ ba, 25/1/2022, 09h32

Adama Traore đặt 1 chân tới Tottenham

Với mức chi 20 triệu bảng, Tottenham đã tiến rất gần thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Adama Traore của Wolves.

Tottenham đã tiến rất gần thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Adama Traore của Wolves
Tuần trước, Tottenham đã đề nghị chiêu mộ Adama Traore với mức giá 15 triệu bảng nhưng bị Wolves từ chối. Nhưng theo thông tin mới nhất được SkySport tiết lộ, Spurs đã nâng mức giá đề nghị lên 20 triệu bảng. Hai bên đã tiến gần thỏa thuận. Với một số điều khoản phát sinh, đội bóng Bắc London sẽ sớm chốt thương vụ này trong ít ngày tới.
Ban đầu, Wolves định giá Adama Traore khoảng 25 triệu bảng. Tiền vệ người Tây Ban Nha chỉ còn hợp đồng 18 tháng với sân Molineux. Tottenham đã đẩy nhanh thương vụ này ngay trong tháng 1 trước yêu cầu của HLV Antonio Conte.
Ở trận thắng Brentford cuối tuần qua thuộc vòng 23 Premier League, Adama Traore đã bị HLV Bruno Lage xếp ngồi dự bị. Ngôi sao người Tây Ban Nha muốn tới 1 CLB khác có tham vọng lớn hơn Wolves.
HLV Conte muốn chiêu mộ Adama Traore vì đã có kế hoạch sử dụng tiền vệ này ở vị trí hậu vệ phải trong sơ đồ 3-4-3 mà ông đang áp dụng ở Tottenham. Trước đây, Conte từng rất thành công khi sử dụng Victor Moses ở vị trí tương tự tại Chelsea.
Ngoài thương vụ Adama Traore, HLV Conte còn muốn bổ sung 1 tiền vệ và 1 tiền đạo trước khi phiên chợ tháng 1 kết thúc vào thứ Hai tới. Trong số các mục tiêu nằm trong tầm ngắm của Spurs, phải kể tới tiền đạo trẻ Mohamed Ali-Cho của Angers. Chân sút 18 tuổi này được định giá khoảng 16,8 triệu bảng. 
Do gặp khó khăn về tài chính, Tottenham từng dự định sẽ không chi ngân sách cho chuyển nhượng trong tháng 1/2022. Nhưng trước sức ép của HLV Conte, đội bóng Bắc London đã chấp nhận chi 50 triệu bảng để tăng cường lực lượng cho giai đoạn 2 của mùa giải.
Thành Nam (theo bongdaso)