Thứ tư, 1/12/2021, 09h37

Asinelli và Garisenda - Hai tháp cổ thu hút khách du lịch ở Bologna, Italy

Tháp nghiêng Asinelli và Garisenda nằm trong số 10 điểm đến tuyệt vời nhất khi du khách tới thăm Bologna, Italy.
Cả hai tòa tháp đều được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi các gia đình quý tộc Bologna. 
Hai tòa tháp cổ Asinelli và Garisenda.
Bologna - thành phố của Italy nổi tiếng về văn hóa và khoa học được coi là thành phố của những tòa tháp và vào thời điểm đỉnh cao, có khoảng 200 tòa tháp trong thành phố này. Cảnh quan đô thị của thời trung cổ chắc chắn đã khác so với hiện tại. Trong số 200 tòa tháp này chỉ còn chừng 20 tòa tháp nguyên vẹn tới thời điểm hiện tại.
Là những người khổng lồ thầm lặng, hai tòa tháp Asinelli và Garisenda đã chứng kiến sự thay đổi của thành phố từ trên cao. Đá của hai tòa tháp đã bị mài mòn sau nhiều năm nhưng ngày nay chúng vẫn tạo ấn tượng đẹp cho cảnh quan đô thị.  
Tòa tháp Asinelli đứng ở trung tâm thành phố có chiều cao 97,20 m và nổi bật bởi độ nghiêng 1,3⁰. Nó chính là tháp nghiêng cao nhất ở Italy, một trong những di sản quý giá của Bologna.
Nguồn gốc của tháp Asinelli không thực sự rõ ràng. Điều chắc chắn duy nhất là sau 900 năm xây dựng, ngọn tháp vẫn ở nguyên vị trí bất chấp động đất, sấm chớp, hỏa hoạn và thậm chí cả đạn đại bác. 
Trong giờ mở cửa, du khách có thể vào tham quan bên trong ngọn tháp nghiêng này. Bước vào bên trong, du khách sẽ đi bộ qua cầu thang gỗ với 496 bậc để có một tầm nhìn tuyệt vời từ trên đỉnh tháp. Trên thực tế, ngọn tháp từng được sử dụng như một điểm quan sát để từ đó kiểm soát quận Quadrilatero.
Tháp Garisenda là "người bạn đồng hành" của tháp Asinelli. Tháp chỉ cao gần 48 m và có đặc điểm là dốc mạnh. Vào thế kỷ 15, Garisenda trở thành một địa điểm thương mại. 
Vĩnh Ngọc (theo dantri)