Thứ năm, 20/6/2024, 10h36

Aston Villa đạt thỏa thuận chiêu mộ Ian Maatsen từ Chelsea

Aston Villa đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ hậu vệ trái Ian Maatsen của Chelsea ở kỳ chuyển nhượng hè này.
Mức phí chuyển nhượng mà Aston Villa chi ra ở thương vụ này là 35 đến 40 triệu Bảng. Tuy nhiên, con số này sẽ còn tăng lên dựa trên các điều khoản phụ.
Ian Maatsen sẽ ký hợp đồng 6 năm với Aston Villa. Thỏa thuận cá nhân ở thương vụ này không phải là vấn đề vì Maatsen cũng muốn ra đi.
Aston Villa đạt thỏa thuận chiêu mộ Ian Maatsen từ Chelsea
Dortmund rất muốn mua đứt Ian Maatsen sau khi chứng kiến cầu thủ này thi đấu ấn tượng trong quãng thời gian cho mượn ở mùa giải trước. Cầu thủ người Hà Lan đã ra sân 16 lần ở Bundesliga cho Dortmund, ghi được 2 bàn thắng. Ở đấu trường Champions League, Maatsen cũng ra sân 7 lần cho Dortmund và ghi được 1 bàn.
Tuy nhiên, đương kim Á quân Champions League không thể đáp ứng được mức phí phá vỡ trong hợp đồng của Ian Maatsen.
Sau thông tin này, phóng viên Kaveh Solhekol của Sky Sports bình luận về lý do Ian Maatsen chọn Aston Villa thay vì ở lại Chelsea.
“Ian Maatsen có điều khoản giải phóng trong hợp đồng của cậu ấy, và Dortmund có thể kích hoạt. Và điều khoản giải phóng đó đã hết hạn, đồng nghĩa rằng Aston Villa có thể nhập cuộc và đó là những gì họ đã làm.
Một điều quan trọng là Villa thi đấu ở Champions League. Cầu thủ này muốn tiếp tục được thi đấu tại Champions League. Cậu ấy được kỳ vọng sẽ ký hợp đồng 6 năm ở Villa và đây là một thương vụ tốt cho đoàn quân của Unai Emery. Cậu ấy chơi rất tốt ở Dortmund, giúp họ lọt vào chung kết Champions League”.
Xuân Phong (theo bongda24h)