Thứ năm, 14/1/2021, 10h16

Australia sản xuất sữa tươi có thời hạn sử dụng ít nhất 2 tháng

Một công ty chế biến sữa ở Australia đã nhận được khoản tài trợ từ chính phủ để sản xuất sản phẩm sữa tươi 100% tự nhiên, hạn sử dụng ướp lạnh tối thiểu 60 ngày, không chất phụ gia hoặc chất bảo quản.
Công nghệ này sẽ giúp sẽ sản xuất sữa tươi 100% tự nhiên, để lạnh tối thiểu được 60 ngày.
Công nghệ này sẽ giúp sẽ sản xuất sữa tươi 100% tự nhiên, để lạnh tối thiểu được 60 ngày.
Theo phóng viên tại Sydney, một công ty chế biến sữa ở Australia đã nhận được khoản tài trợ từ chính phủ liên bang cho việc xây dựng nhà máy áp dụng công nghệ được cấp bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới để sản xuất sữa tươi có thời hạn sử dụng lâu hơn.
Trên trang web của mình, Công ty Sữa Wholey có trụ sở ở bang Queensland cho biết công nghệ trên “là bước đột phá lớn nhất trong ngành sữa toàn cầu kể từ khi có công nghệ tiệt trùng vào năm 1864,” sẽ sản xuất sản phẩm sữa tươi 100% tự nhiên, hạn sử dụng ướp lạnh tối thiểu 60 ngày, không chất phụ gia hoặc chất bảo quản.
Theo Bộ trưởng Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Australia, Karen Andrews, khoản tài trợ sẽ giúp công ty xây dựng nhà máy thí điểm ở Queensland để tạo ra sản phẩm xuất khẩu, mở đường cho việc phát triển một cơ sở quy mô lớn ở bang Tasmania.
Nếu thành cộng, dự án sẽ tạo ra tiềm năng rất lớn xuất khẩu sữa tươi của Australia.
Công ty mẹ Naturo nằm trong số 9 doanh nghiệp nhận được tổng số tiền tài trợ 4,4 triệu AUD (3 triệu USD) của chính phủ liên bang.
Các dự án khác được tài trợ bao gồm sản phẩm chiếu sáng bằng năng lượng Mặt trời, công nghệ quét điện thoại thông minh sử dụng phần mềm được lưu trữ trên đám mây để tạo ra thiết bị trợ thính tùy chỉnh, và trí tuệ nhân tạo cho việc phát triển chuyên môn.
NT (theo khoahoc.tv)