Thứ ba, 30/11/2021, 09h10

Bãi biển nổi tiếng với những vòm đá lạ mắt

Tại Tây Ban Nha có một bãi biển nổi tiếng với hàng loạt vách đá hình thù ấn tượng và kỳ lạ nằm rải rác trên khắp bãi biển.
Bãi biển As Catedrais hay còn có tên là Praia das Catedrais nằm ở phía tây bắc của Tây Ban Nha. Bãi biển nằm ở Ribadeo thuộc tỉnh Lugo (Galicia), trên bờ biển Cantnai và cách thị trấn Ribadeo khoảng 10 km về phía tây. Tên của nó có nguồn gốc từ sự hình thành của các vách đá lạ mắt tại đây. Khu vực này đã được bộ môi trường tuyên bố là di tích tự nhiên.
Những vách đá kỳ lạ bên bãi biển ở Tây Ban Nha.
Bãi biển As Catedrais nổi tiếng khắp thế giới nhờ những vòm đá và hang động tự nhiên với hình thù kỳ lạ, có thể nhìn thấy rõ ràng nhất khi thủy triều xuống. Khi thủy triều lên, bãi biển có vẻ nhỏ lại, nhưng vẫn thích hợp để bơi lội. Khi thủy triều xuống, kích thước của các vách đá và hang động trên biển rõ ràng hơn.
Bãi biển đặc biệt đông khách trong mùa hè. 
Khi thủy triều xuống, có thể thấy các phiến đá tạo thành những mái vòm dài hàng chục mét giống như những cánh cổng của nhà thờ, các hang động lớn, hành lang cát giữa các khối đá.
As Catedrais được coi là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Tây Ban Nha. Nó được biết đến trên khắp thế giới với những khối đá được tạo nên bởi gió và biển với những hình thù kỳ lạ mà chỉ có trí tưởng tượng của du khách có thể giải thích được.
Khi thủy triều rút, du khách có thể thoải mái đi bộ dưới những hang động lớn và khám phá những mái vòm đá đẹp mắt. Nếu thủy triều lên, bạn có thể ngắm bãi biển từ trên đỉnh vách đá. Bãi biển đặc biệt đông du khách vào tháng 7, 8, 9 và trong 3 tháng này, du khách cần xin giấy phép mới có thể tới bãi biển tham quan. 
Vĩnh Ngọc (theo dantri)