Thứ ba, 11/1/2022, 11h07

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Việt Nam chính thức được ra mắt

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Việt Nam sẽ chính thức ra mắt vào ngày 14.1.2022.

Bảng xếp hạng Billboard được biết đến là một trong những bảng xếp hạng âm nhạc danh giá và uy tín nhất trên thế giới. Sự ra mắt của Bảng xếp hạng (BXH) âm nhạc Billboard tại Việt Nam sẽ tiếp thêm động lực các nghệ sĩ phấn đấu hơn nữa để cống hiến và gặt hái thêm nhiều thành tựu, đồng thời mở ra cánh cửa cho nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam vươn ra thế giới.

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Việt Nam chính thức được ra mắt  - ảnh 1

Với BXH Billboard Việt Nam, các nghệ sĩ Việt Nam cũng sẽ có thêm cơ hội để tôn vinh những thành tựu và thành tích của mình đối với cộng đồng âm nhạc quốc tế. B.V

BXH Billboard Việt Nam sẽ chính thức khởi động với 2 bảng xếp hạng chủ lực:

- Billboard Vietnam Hot 100, bao gồm tất cả các thể loại âm nhạc

- Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs, bảng xếp hạng những Bài hát Việt được yêu thích nhất

Kết quả của cả 2 BXH Billboard Vietnam Hot 100 và Billboard Vietnam Top Vietnamese Songs được đưa ra dựa trên công thức tính điểm bao gồm lượng stream (lượt nghe trực tuyến) cho các ca khúc được phát hành chính thức trên các dịch vụ âm nhạc và video hàng đầu cũng như lượt mua (hay còn được gọi là lượt tải về có trả phí) sản phẩm trên các nền tảng phân phối nhạc phổ biến tại việt nam. Trong đó, số lượt nghe trực tuyến được tính cho cả tài khoản đăng ký lẫn người dùng miễn phí trên các dịch vụ nghe nhạc. Toàn bộ số liệu cho 2 BXH của billboard Việt Nam được thống kê bởi MRC data – hệ thống thu thập thông tin đã cung cấp dữ liệu cho việc tính toán các bảng xếp hạng hằng tuần của Billboard Mỹ trong nhiều năm qua.

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Việt Nam chính thức được ra mắt  - ảnh 2

Đen Vâu tại sự kiện New year's Countdown Lights 2019. B.V

Theo Tổng Giám Đốc Billboard Việt Nam Myke Brown: “Chúng tôi rất vui mừng khi nền văn hóa âm nhạc Việt Nam có thể hợp nhất và tỏa sáng cùng các nghệ sĩ trên toàn thế giới với thước đo tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp âm nhạc. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch Billboard, ông Julian Holguin, toàn bộ đội ngũ Billboard Mỹ và các đối tác quốc tế vì sự cam kết đưa các bảng xếp hạng uy tín đến với thị trường Việt Nam. Tại Billboard Việt Nam, chúng tôi có niềm tin vào tài năng của các nghệ sĩ Việt. Chúng tôi mong rằng việc trao quyền và tạo cơ hội để những nghệ sĩ Việt Nam được tham gia và tỏa sáng trên sân khấu toàn cầu sẽ cho phép họ tối đa hóa tiềm năng của mình”.

Bảng xếp hạng âm nhạc Billboard Việt Nam chính thức được ra mắt  - ảnh 3

TiênTiên trong concert Chill with me. B.V

“Chúng tôi rất vui mừng khi có thể mang đến Việt Nam một bảng xếp hạng khu vực với lịch sử lâu đời, mang đậm tính chất nghệ thuật và có giá trị văn hóa đặc sắc. Billboard rất háo hức để đưa kho tàng âm nhạc Việt Nam đến với khán giả toàn cầu. Chúng tôi cũng rất mong đợi để chứng kiến những dấu mốc quan trọng tiếp theo trong sự phát triển của nền âm nhạc Việt Nam”, Chủ tịch Billboard Julian Holguin cho biết.

Theo Thiên Anh/TNO