Thứ sáu, 13/1/2023, 09h57

Báo Thái chỉ ra những cái tên nguy hiểm của tuyển Việt Nam

Theo đó tờ Siam Sports đã tỏ ra dè dặt khi đánh giá về những ngôi sao nổi bật nhất bên phía ĐT Việt Nam trước trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022.
Siam Sport đề cao Quang Hải dù anh vẫn chưa tỏa sáng ở ĐT Việt Nam.
Cụ thể theo Siam Sport, ĐT Thái Lan phải cẩn trọng tối đa với 7 cầu thủ Việt Nam khi đối đầu ở chung kết AFF Cup 2022. Các cái tên bao gồm: Quang Hải, Hoàng Đức, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Đặng Văn Lâm và Đỗ Hùng Dũng.
Trong số này Quang Hải chưa tạo được nhiều dấu ấn ở AFF Cup 2022 nhưng tờ báo nổi tiếng xứ Chùa Vàng vẫn có những nhận định dè dặt: "Phong độ của Hải không mấy tích cực, tuy nhiên với sự điềm tĩnh của mình, anh ấy có thể bùng nổ ở trận chung kết".
Họ cũng đánh giá cao Đoàn Văn Hậu bởi lối chơi xông xáo và sẵn sàng chơi rắn của mình: "Chơi công, thủ toàn diện nhưng Hậu cũng quyết liệt, sẵn sàng va chạm mà không chút sợ hãi. Đáng chú ý, cậu ấy thường xuyên khiêu khích đối phương nhưng chưa bị đuổi khỏi sân lần nào".
Siam Sport cũng đề cao cặp tiền vệ phòng ngự trung tâm là Hùng Dũng và Hoàng Đức bên phía tuyển Việt Nam. "Hoàng Đức có thể khiến bất kỳ cầu thủ nào nản lòng khi cố cướp bóng từ chân anh ấy. Còn Đỗ Hùng Dũng là nhân tố không thể thiếu, là mắt xích quan trọng nhất giúp Việt Nam cân bằng giữa công và thủ".
Trận chung kết lượt đi giữa ĐT Thái Lan vs ĐT Việt Nam diễn ra trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình vào 19h30 tối nay 13/1. Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo đang khao khát giành chiến thắng để tạo lợi thế trước chuyến làm khách sang đất Thái ở trận lượt về.
Minh Long (theo bongda24h)