Thứ sáu, 22/9/2023, 10h12

Barca nhận hung tin về số 9 hay nhất bóng đá Nam Mỹ

Barcelona vừa nhận tin cực xấu về tiền đạo người Brazil, Vitor Roque.
Vitor Roque rời sân trên cáng thương
Cụ thể, ở trận Athletico Paranaense thắng Internacional với tỉ số 2-1 tại giải VĐQG Brazil sáng nay, Vitor Roque dính chấn thương nặng. Tuyển thủ Brazil rời sân ngay phút thứ 11 vì chân bị cày xuống mặt sân sau pha va chạm với  cầu thủ Internacional.
Vì tình trạng nghiêm trọng nên Vitor Roque phải rời sân trên cáng thương. Tiền đạo 18 tuổi đã ôm mặt khóc rưng rức khi được đưa vào phòng thay đồ.
Ngay trong hôm nay, Vitor Roque sẽ được kiểm tra thêm để xác định rõ mức độ nghiêm trọng. Theo tờ AS của Tây Ban Nha, chấn thương này có thể khiến chân sút người Brazil nghỉ khoảng 3 tháng. Nếu mọi chuyện diễn ra như AS loan tin thì đây là tin cực xấu với Barcelona.
Như đã biết, ở phiên chợ hè 2023, Barca đã chốt thoả thuận mua Vitor Roque với Athletico Paranaense. Mức phí của thương vụ này là 40 triệu euro, chưa tính biến phí. 
Về phía Vitor Roque, tiền đạo 18 tuổi đã kí nháy hợp đồng đến tháng 6/2031 với Barca. Theo thoả thuận, Vitor Roque sẽ chính thức gia nhập đội bóng xứ Catalan vào tháng 1/2024. Việc Vitor Roque chấn thương và nghỉ một thời gian dài khiến chân sút 18 tuổi không đạt thể trạng và phong độ tốt nhất khi đến Barcelona.
Vitor Roque là cây săn bàn số 1 của Athletico Paranaense từ đầu mùa
Ngoài Barca, ĐT Brazil cũng chịu thiệt hại vì Vitor Roque. Theo Sport, vì Richarlison và Cunha không đáp ứng được kì vọng nên HLV tạm quyền Fernando Diniz tính triệu tập Vitor Roque ở loạt trận quốc tế vào tháng 10/2023. Tuy nhiên, kế hoạch của ông Fernando Diniz đã đổ vỡ.
Không phải Barca và ĐT Brazil, Athletico Paranaense là đội chịu tổn thất lớn nhất vì Vitor Roque. Từ đầu mùa này, chân sút 18 tuổi là cây săn bàn số 1 của đội (ghi 20 bàn và có 8 kiến tạo sau 42 trận). Vì thể hiện phong độ cực kì ấn tượng nên Vitor Roque được đánh giá là số 9 xuất sắc nhất bóng đá Nam Mỹ vào thời điểm hiện tại, chỉ tính những tiền đạo đang thi đấu ở khu vực này.
Xuân Hà (theo bongdaso)