Thứ sáu, 19/8/2022, 09h50

Barcelona bị tố bắt nạt và quấy rối cầu thủ

Barcelona tiếp tục vướng vào rắc rối liên quan đến việc nợ lương các cầu thủ.
Braithwaite bị Xavi loại khỏi đội hình
Cho dù mua sắm rầm rộ ở mùa hè này, Barcelona vẫn nợ lương một loạt cầu thủ theo dạng trả chậm. Sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020, đội bóng xứ Catalan khủng hoảng tài chính trầm trọng, buộc cựu chủ tịch Bartomeu phải thuyết phục các cầu thủ ký hợp đồng mới để tái cơ cấu tiền lương.
Tuy nhiên, ban lãnh đạo mới do Joan Laporta đứng đầu lại cho rằng các thỏa thuận nói trên có dấu hiệu “phạm tội”. Trong thời gian qua, họ liên tục yêu cầu các cầu thủ giảm lương hoặc từ bỏ số lương trả chậm để chuyển sang CLB khác. Hai trường hợp điển hình nhất là Frenkie de Jong và Martin Braithwaite. Cho đến thời điểm này, cả hai đều từ chối ra đi cho dù nhận được nhiều đề nghị hấp dẫn. Đồng thời, họ không đồng ý giảm lương theo mong muốn của Barcelona.
So với De Jong, Martin Braithwaite rơi vào tình thế khó xử hơn. Tiền đạo người Đan Mạch bị HLV Xavi công khai loại khỏi kế hoạch từ cuối mùa giải trước. Chính vì vậy, anh đã bị không ít Cule la ó khi ra sân ở chuyến du đấu mùa hè vừa qua.
Theo SPORT, ban lãnh đạo Barcelona rất khó chịu với thái độ của Martin Braithwaite và cho rằng tiền đạo này cố ý “phá đám” họ. Ngược lại, cũng có nhiều người đứng về phía Braithwaite.
Michael Sahl Hansen, giám đốc Hiệp hội cầu thủ Đan Mạch là người gần nhất lên tiếng công kích Barca. Ông bức xúc nói: “Cách Barca đối xử với Braithwaite hoàn toàn không đúng. Họ giống như đang bắt nạt và quấy rối cậu ấy. Thật đáng xấu hổ khi một CLB lớn như vậy cố gắng hủy hợp đồng của cậu ấy. Một cầu thủ đã đến giải cứu Barca khi họ gặp khó khăn liệu có đáng bị đối xử như vậy? Sự đứng đắn của họ ở đâu?”
“Hợp đồng giữa Barca và Braithwaite kéo dài 2 năm nữa. Họ phải tôn trọng và hoàn thành nó. Trên hết, Barca phải đối xử với các cầu thủ làm sao cho xứng với tầm vóc của họ”. 
Lục Tốn (theo bongdaso)