Thứ năm, 24/11/2022, 14h52

Bé 5 tuổi sống sót sau 2 ngày bị chôn vùi trong động đất ở Indonesia

Bé Azka dường như sống sót nhờ được bảo vệ bởi một tấm nệm, trong khi mẹ bé đã mất trong trận động đất khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Indonesia.

Bé 5 tuổi sống sót sau 2 ngày bị chôn vùi trong động đất ở Indonesia - ảnh 1

Bé Azka sống sót sau 2 ngày bị mắc kẹt trong đống đổ nát gây ra bởi trận động đất. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE GUARDIAN

Tờ The Guardian ngày 24.11 đưa tin lực lượng cứu hộ tại Indonesia đã giải cứu bé trai 5 tuổi khỏi đống đổ nát, trong khi mưa và nguy cơ lở đất cản trở việc tìm kiếm những người mất tích trong trận động đất tại tỉnh Tây Java.

Trận động đất mạnh 5,6 độ Richter với tâm chấn sâu khoảng 10 km gây thiệt hại nghiêm trọng tại thị trấn Cianjur, khiến ít nhất 271 người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ đang chạy đua tìm kiếm khoảng 40 người mất tích.

Vào ngày 23.11, họ tìm được bé trai sống sót sau 2 ngày mắc kẹt trong đống đổ nát, trong tình trạng tỉnh táo và tỏ ra bình tĩnh khi được cứu hộ.

“Bé Azka đã ổn, không bị thương. Bác sĩ nói bé chỉ yếu vì đói. Bé muốn về nhà và đòi mẹ”, người thân của bé là Salman Alfarisi cho biết khi đang ở bên bé trong một căn lều tạm ở bãi xe bệnh viện tại Cianjur. Mẹ của bé nằm trong số những nạn nhân thiệt mạng.

Công tác cứu hộ đang tập trung vào Cugenang, một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất ở Cianjur, nơi ít nhất một ngôi làng bị chôn vùi do lở đất.

Quan chức Henri Alfiandi của cơ quan tìm kiếm và cứu hộ cho biết trực thăng sẽ đưa lương thực và nước đến 2 ngôi làng bị chia cắt do động đất. Ông cho rằng khả năng những người sống sót trong đống đổ nát đang vơi dần sau 3 ngày, trong khi nguy cơ dư chấn gây ra thêm các vụ sạt lở khiến lực lượng cứu hộ gặp trở ngại.

Bé 5 tuổi sống sót sau 2 ngày bị chôn vùi trong động đất ở Indonesia - ảnh 2

Trận động đất khiến nhiều nhà cửa bị sụp đổ ở Cianjur. REUTERS

Cơ quan chức năng cho biết đã có hơn 170 dư chấn, trong đó có đợt mạnh 3,9 độ Richter vào chiều ngày 23.11. Hiện nhiều máy móc đang được đưa thêm đến để dọn những khu vực lở đất và khoảng 6.000 nhân viên cứu hộ đã được điều động.

Theo Khánh An/TNO