Thứ hai, 18/5/2020, 15h48

Bị phạt 1.000 USD nếu con nghỉ học

Phụ huynh bang Western Australia có thể bị phạt 1.000 USD (khoảng 23 triệu đồng) nếu không đưa con đi học sau khi trường mở cửa trở lại.

Ngày 14/5, Mark McGowan, Thủ hiến bang Western Australia, thông báo trường học các cấp mở cửa trở lại từ ngày 18/5, phụ huynh được yêu cầu cho trẻ đến lớp đầy đủ. "Đã đến lúc học sinh ở Western Australia quay trở lại trường để học tập. Quyết định này nhận được sự ủng hộ từ các chuyên gia giáo dục, y tế của bang", Thủ hiến Mark nói và cho rằng trẻ em sẽ học tập hiệu quả hơn tại trường.

Học sinh không đến trường sẽ không được gửi tài liệu học tập, bị đánh dấu là vắng mặt, trừ khi học sinh hoặc người thân trong gia đình gặp vấn đề sức khỏe. Việc lo lắng bị nhiễm nCoV sẽ không được coi là lý do xin nghỉ chính đáng vì bang Western Australia chỉ ghi nhận 3 ca nhiễm mới trong 14 ngày từ khi dỡ lệnh phong tỏa.

Sue Ellery, người đứng đầu Văn phòng Giáo dục bang, cho biết gia đình của những em tự ý nghỉ học hoặc nghỉ không có lý do chính đáng sẽ bị phạt 1.000 USD. Văn phòng Giáo dục sẽ thúc đẩy, khuyến khích phụ huynh cho trẻ đi học, không để xảy ra tình trạng vắng mặt.

Học sinh tại bang Western Australia, Australia đi học lại từ ngày 18/5. Ảnh: APPIMAGE.

Trước đó ngày 11/5, học sinh tại bang Queensland, New South Wales đã trở lại trường. Động thái này cho thấy các bang tại Australia đang nới lỏng lệnh cách ly khi số ca nhiễm nCoV giảm dần.

Đến ngày 18/5, Covid-19 đã lan ra 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 4,8 triệu người nhiễm, hơn 310.000 người tử vong. Australia ghi nhận 7.054 ca nhiễm nCoV, trong đó 99 người chết.

Theo Tú Anh/Theo 7News