Thứ sáu, 20/11/2020, 13h48

Bí thư Thành ủy TP.HCM thăm, chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân

Sáng 20-11, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến thăm chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân - nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, Chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH CĐ Việt Nam nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982/ 20-11-2020). Đi cùng có Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu.


Thay mặt lãnh đạo TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng lẵng hoa chức mừng GS.TS Trần Hồng Quân nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, hôm nay là ngày rất đặc biệt - ngày mà người Việt Nam dành riêng để tôn vinh các thầy cô giáo, những người đã cống hiến góp phần cho sự nghiệp trồng người. Thay mặt Thành ủy, HĐND TP, UBND TP, UBMT Tổ quốc Việt Nam TP, Bí thư Thành ủy TP.HCM gửi lời chúc sức khỏe, lời thăm hỏi đến gia đình GS.TS Trần Hồng Quân, mong GS.TS Trần Hồng Quân luôn khỏe mạnh để tiếp tục đóng góp công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là sự nghiệp trồng người đối với đất nước nói chung và đối với TP.HCM nói riêng. Bí thư Thành ủy TP.HCM bày tỏ niềm vui mừng khi GS.TS Trần Hồng Quân vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn, có thể sử dụng thông thạo điện thoại thông minh. “Thầy sử dụng điện thoại thông minh rất điêu luyện, có dịp đã trao đổi, thấy thầy hướng dẫn kinh nghiệm sử dụng điện thoại thông minh”, Bí thư Thành ủy TP.HCM vui vẻ nói.


Bí thư Thành ủy TP.HCM bày tỏ niềm vui mừng khi GS.TS Trần Hồng Quân vẫn còn khỏe mạnh, minh mẫn

Trao đổi với Bí thư Thành ủy TP.HCM, GS.TS Trần Hồng Quân nhận mình là “ông giáo già” và cho biết rất vui mừng, cảm động trước sự quan tâm của lãnh đạo TP dành cho “ông giáo già”. GS.TS Trần Hồng Quân cho hay, gần 60 năm từ khi bắt đầu công việc giảng dạy tại ĐH Bách Khoa Hà Nội những năm 1961, đến nay khi đã thôi công việc trực tiếp nhưng vẫn còn nhiều trăn trở với giáo dục, nên sẽ vẫn tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục khi sức khỏe, tuổi tác còn cho phép. Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ trước các định hướng tích cực của lãnh đạo TP trong xây dựng và phát triển TP.HCM và cho rằng với các định hướng này thì khó khăn còn nhiều nên lãnh đạo TP càng phải kiên định. Trước chia sẻ này, Bí Thư thành ủy TP.HCM khẳng định, lãnh đạo TP sẽ cố gắng hết sức, với tinh thần cố gắng 200% để vượt qua thử thách.

Tin, ảnh: Yến Hoa