Thứ bảy, 25/9/2021, 19h13

Bổ sung phương án tuyển thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT do dịch bệnh

Bộ GD-ĐT vừa gửi công văn tới các ĐH, học viện, trường ĐH, tuyển sinh ngành giáo dục mầm non về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự được k thi tốt nghiệp THPT năm nay do dịch bệnh.


Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm nay

Theo công văn, do diễn biến của dịch bệnh tại khu vực phía Nam, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo. ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức tổ chức kỳ thi này vào ngày 26-9 tới.

Để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của quy chế tuyển sinh hiện hành (trước 15 ngày so với ngày xét tuyển) và triển khai hoạt động tuyển sinh theo hướng dẫn tại công văn số 3190 (về công tác tuyển sinh năm 2021 trong tình hình dịch Covid-19). 

Các trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh cho số lượng chỉ tiêu đã dành lại để tuyển đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh. Phương án này có thể xét kết quả học tập THPT kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội…

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hơn 15.000 thí sinh của 44 tỉnh thành đã không thể dự thi tốt nghiệp THPT, được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh cho nhóm đối tượng trên, ngày 10-8, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi các trường ĐH, CĐ sư phạm yêu cầu điều chỉnh đề án tuyển sinh, dành chỉ tiêu xét tuyển các thí sinh này.

Mê Tâm