Thứ năm, 13/6/2024, 11h04

Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Nguyễn Kim Sơn làm việc tại Trường ĐH Nam Cần Thơ

Ngày 12/6/2024, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Nam Cần Thơ.

Quang cảnh buổi gặp mặt và làm việc tại Trường ĐH Nam Cần Thơ. Ảnh: DNC Studio

TS. Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ thay mặt nhà trường báo cáo tình hình hoạt động, tiến độ thực hiện các mục tiêu chiến lược trong thời gian qua với Bộ trưởng và đoàn công tác: Sau 11 năm xây dựng và phát triển, bằng sự quyết tâm của Hội đồng trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, Trường ĐH Nam Cần Thơ ngày càng khẳng định được vai trò và vị thế của mình, trở thành một cơ sở giáo dục uy tín, đáng tin cậy trong việc đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Trường đã ổn định bộ máy hoạt động và đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại phục vụ việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 22.000 học viên, sinh viên đang học tập và trên 10.000 học viên, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường”

TS.LS Nguyễn Tiến Dũng - Chủ tịch Hội đồng trường Nam Cần Thơ tặng hoa cho Bộ trưởng. Ảnh: DNC Studio 

TS. Nguyễn Văn Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Nam Cần Thơ phát biểu. Ảnh: DNC Studio

Để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, đồng thời khuyến khích trường áp dụng các công nghệ mới và phương pháp tiếp cận sáng tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá cao nỗ lực của Trường ĐH Nam Cần Thơ trong những năm qua để đạt được những thành tựu nổi bật về cơ sở vật chất, quy mô đào tạo, ngành nghề, đội ngũ cán bộ, giảng viên. Đây là những bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và uy tín của Nhà trường

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm hỏi, tìm hiểu tình hình giảng dạy, học tập và các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo của Trường ĐH Nam Cần Thơ.

Bộ Trưởng đồng thời cũng đã nhấn mạnh sự cần thiết của việc chú trọng về chất lượng phải chọn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, và không ngừng cải thiện để đạt được mục tiêu đề ra, như nghiên cứu và đào tạo các ngành nghề đáp ứng nhu cầu xã hội, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung.

Đoàn công tác của Bộ GD - ĐT chụp hình lưu niệm

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo, đóng góp của PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn, Trường ĐH Nam Cần Thơ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoàn thiện thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy để tạo môi trường dạy và học tốt nhất cho giáo viên và sinh viên, mở rộng hợp tác với các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước để cập nhật kiến thức và phương pháp giảng dạy tiên tiến, tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo theo đúng với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

P.V