Thứ năm, 17/6/2021, 08h28

Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho lần đầu tiên tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với các đội bóng mạnh ở châu lục, Ban Chấp hành và Thường trực LĐBĐVN đã xác định một yếu tố cơ bản đó là duy trì hệ thống thi đấu trong nước.
Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bước ra "biển lớn"
Sau thành công ấn tượng và có tính chất lịch sử khi lần đầu tiên có mặt tại vòng loại 3 FIFA World Cup Qatar 2022 và lần thứ 2 tham dự VCK Asian Cup. Người hâm mộ Việt Nam đã rất tự hào khi đội tuyển đã rất nỗ lực và vượt qua nhiều khó khăn trong những trận đấu cuối cùng của vòng loại 2 FIFA World Cup Qatar 2022 khu vực châu Á.   
Có thể nói, LĐBĐVN và đội tuyển đã có sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, mặc dù đợt tập trung đúng thời điểm dịch Covid-19 diễn ra phức tạp. Những kế hoạch chi tiết cụ thể về mặt chuyên môn được tính toán kỹ lưỡng để khắc phục những khó khăn do 18 tháng không thi đấu quốc tế chính thức nhưng đã đạt kết quả tốt.
Hình ảnh đáng nhớ của Việt Nam tại UAE
Với những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, đội tuyển Việt Nam sẽ rất khó có thể có các chuyến tập huấn ở nước ngoài nhằm chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup. Vì vậy việc thi đấu trong nước mang tính then chốt để duy trì phong độ cho các tuyển thủ Việt Nam. Đây là một điều cơ bản để hỗ trợ cho đội tuyển có thể đáp ứng với yêu cầu cao khi tập trung đội tuyển quốc gia.
Ngoài ra, việc thi đấu thường xuyên sẽ giúp cho đội tuyển có sự chuẩn bị về chuyên môn và thể lực, khắc phục khó khăn do 18 tháng không được thi đấu quốc tế, khắc phục các vấn đề về chiến lược, kỹ thuật, chiến thuật. Từ đó, giúp cho các cầu thủ của chúng ta dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng Park Hang-seo và ban huấn luyện triển khai các trận đấu đạt được mục tiêu đề ra.
Đội tuyển Việt Nam đã tạo ra kỳ tích tại UAE
Thành công tại UAE chính là tiền đề cho thắng lợi, mang lại sự vui mừng lớn, đồng thời cũng đặt ra thách thức mới khi chúng ta bước vào vòng loại thứ 3, vòng đấu với sự góp mặt tất cả các đội bóng hàng đầu châu lục, là một sân chơi danh giá của bóng đá quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ tự đánh giá, rèn luyện và tiếp cận với trình độ cao và hy vọng trong thời gian tới chúng ta có thể hòa nhập một cách ổn định cũng như tạo nên sự phát triển mới cho bóng đá Việt Nam.
Ngày 1.7 tới đây, LĐBĐ châu Á sẽ tổ chức bốc thăm với 12 đội xuất sắc nhất châu Á, cũng là 12 đội vào thẳng VCK Asian Cup. Các đội sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội thi đấu với thể thức lượt đi lượt về. Điều này có nghĩa là từ nay tới giữa năm 2022, 10 lượt đấu sẽ được tổ chức để tìm ra 4,5 suất châu Á tham dự VCK FIFA World Cup Qatar 2022.
TT (theo thanhnien)