Thứ bảy, 15/6/2024, 11h42

“Bứt phá bản thân - Cơ hội trong tương lai”: Talk show đặc biệt với sự góp mặt của diễn giả Tùng BT

Va qua Talk show “Bt phá bn thân - Cơ hi trong tương lai” đã din ra ti ging đưng 1 - Trưng Cao đng Bách Khoa Sài Gòn thu hút s tham gia ca các bn sinh viên đam mê phát trin bn thân và s nghip. Điu đc bit ca s kin này là s góp mt ca chuyên gia Tùng BT, ngưi đưc biết đến là Host và thành viên Hi đng thm đnh Shark Tank Vit Nam.


Din gi Tùng BT ti Talk show “Bt phá bn thân - Cơ hi trong tương lai”

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phát triển không ngừng và cơ hội nghề nghiệp đang mở ra rộng lớn, việc hiểu và nắm bắt cơ hội là yếu tố quyết định giữa thành công và thất bại. Chính vì lẽ đó, Talk show “Bứt phá bản thân - Cơ hội trong tương lai” đã được tổ chức nhằm mục đích cung cấp thông tin, kiến thức và trải nghiệm từ những người thành công trong các lĩnh vực khác nhau, giúp các bạn học sinh, sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về cách tận dụng cơ hội và đạt được thành công trong tương lai.

Từ khóa “khởi nghiệp”, “chọn nghề” được cả hai diễn giả nhắc đến khi định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên trong thời điểm hiện tại. Theo diễn giả ThS. Nguyễn Minh Sang - Tổng Giám đốc Công ty SDT Việt Nam chia sẻ: “Thực tế mà nói mùa Covid-19 gây ảnh hưởng rất nhiều, mọi thông tin chỉ có thể liên lạc qua mạng. Chúng ta không thể phủ nhận rằng ngành Công nghệ thông tin là ngành học tiềm năng. Bên cạnh đó lượng người Việt Nam mua xe hơi đông, các bạn cũng có thể  chọn ngành Công nghệ Cơ khí - Ô tô để ra trường sẽ có ngay việc làm. Người nào muốn qua nước ngoài làm nên chọn ngành Cơ khí, IT, Ngôn ngữ. Doanh nghiệp cần những ngành xã hội cần, sở thích sẽ chọn sau khi đã có ngành nghề trong tay”. Ngoài ra diễn giả ThS. Nguyễn Minh Sang cũng cho biết hiện tại tất cả các ngành anh vừa nêu trên Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn đều có và đang đào tạo cho các bạn sinh viên rất tốt.


Din gi Tùng BT

Với diễn giả Tùng BT, “Cá nhân anh đã chọn sai ngành, ngày xưa ai mê game hoặc học giỏi toán lý hóa sẽ chọn IT. Mà khi vào học tiếp xúc với máy tính 12-16 tiếng thì anh cảm thấy chán ghét, từ đó anh biết mình chọn sai ngành rồi. Sau đó anh phát hiện ra mình thích marketing, thích “khởi nghiệp”, từ đó bắt đầu lựa chọn thay đổi theo sở thích. Nếu các bạn mong đợi cuộc sống khác đi thành công hơn thì mình phải thay đổi. Tham gia hoạt động trong trường, ngoài trường. Tất cả là do mình, mình hợp hay không thì đều do bản thân các bạn hết”.

Bên cạnh đó cả hai diễn giả đều chung nhận định doanh nghiệp hiện nay cần các bạn học ngành gì thì phải chuyên tâm học hỏi và chú tâm về ngành nghề đó. Điều đó sẽ giúp cho các bạn có được chuyên môn vững chắc, giỏi tay nghề. Ngoài ra các bạn cũng cần trong quá trình học tập tại trường nên cố gắng tham gia các hoạt động ngoại khóa, mùa hè xanh để tiếp xúc được với nhiều người. Từ đó giúp bản thân phát triển, biết cách ứng xử trong mọi trường hợp. Học thêm 1 thứ tiếng, 1 ngôn ngữ khác khi đó CV sẽ tốt hơn và sẽ đẹp hơn. Các bạn cũng lưu ý rằng doanh nghiệp hiện nay khi tuyển dụng nhân sự sẽ cần 1 bạn chăm chỉ làm việc, biết lắng nghe, theo quy trình làm việc lộ trình của công ty.

 Trong phỏng vấn sau buổi talk show, anh Tùng BT chia sẻ: “Tôi rất vui được tham gia và chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong talk show này đến các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn. Tôi tin rằng việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm không chỉ giúp ích cho người khác mà còn giúp bản thân tôi nhìn nhận và đánh giá lại con đường sự nghiệp của mình”.

Với sự thành công của buổi talk show lần này, Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn hứa hẹn sẽ tiếp tục tổ chức các sự kiện tương tự với những diễn giả uy tín khác, mang lại cơ hội học hỏi và trải nghiệm thú vị cho cộng đồng học sinh, sinh viên.

Nguyn Trnh Qunh