Thứ bảy, 28/3/2020, 09h12

Các cầu thủ ở Ngoại hạng Anh từ chối trở lại thi đấu

Theo The Guardian, các ngôi sao đang thi đấu ở Ngoại hạng Anh chỉ trở lại thi đấu khi chính phủ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Ngoại hạng Anh đang tạm hoãn đến hết tháng 4. Các CLB được yêu cầu đóng cửa các SVĐ và trung tâm huấn luyện, đồng thời khuyến khích các cầu thủ tập luyện tại nhà riêng để bảo vệ cho chính họ và cộng đồng.
Ngoại hạng Anh đang tạm hoãn đến hết tháng 4
Theo một vài nguồn tin, giải đấu cao nhất của bóng đá Anh có thể trở lại vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6. Những trận đấu sẽ đều được diễn ra trên SVĐ không có khán giả. BTC sẽ tính toán để mùa giải 2019/20 kết thúc cũng là khi mùa giải 2020/21 chuẩn bị khởi tranh. 
Tuy nhiên, theo thông tin từ The Guardian, các ngôi sao đang thi đấu ở Ngoại hạng Anh chỉ trở lại thi đấu khi tình hình bệnh dịch được kiểm soát tốt. 
Cụ thể, các cầu thủ đang thi đấu cho 20 CLB ở giải đấu cao nhất bóng đá Anh mùa giải 2019/20 đặt sức khỏe lên hàng đầu, họ muốn bảo vệ mình và người thân. Bởi vậy những cầu thủ này sẽ không ra sân thi đấu nếu tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra phức tạp, ngay cả khi các trận đấu được chơi trên SVĐ không có khán giả. 
Trước đó, trong cuộc họp với BTC Premier League và LĐBĐ Anh (FA), Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh cũng yêu cầu phải đặt sức khỏe lên hàng đầu.
Ở thời điểm hiện tại, số ca nhiễm virus corona mới ở Anh vẫn tăng lên từng ngày. Đã có 14.543 người dương tính với Covid-19 ở quốc gia này, trong đó 759 người tử vong. Chính phủ Anh hiện vẫn đang nỗ lực nhưng vẫn chưa thể kiểm soát tình hình.
Vương Ngân (theo bongda24h)