Thứ ba, 31/1/2023, 16h28

Các trường trung học Nam Úc cấm học sinh dùng điện thoại di động trong lớp

Lệnh cấm học sinh dùng điện thoại di động bắt đầu có hiệu lực tại tất cả trường trung học công lập ở bang Nam Úc (Úc) từ ngày 30.1.

Thủ hiến bang Nam Úc, ông Peter Malinauskas, cho rằng động thái này nhằm thống nhất với lệnh cấm hiện hữu tại các trường tiểu học công lập của bang Nam Úc.

"Quan điểm của tôi là điện thoại di động hoàn toàn không phù hợp trong lớp học. Điện thoại di động khiến học sinh mất tập trung, tệ hơn nữa là được sử dụng vì những mục tiêu không phù hợp với cộng đồng bang Nam Úc", ông Malinauskas nói.

Mỗi trường bang Nam Úc có biện pháp riêng để giữ điện thoại của học sinh như tăng cường tủ khóa hoặc túi nhỏ có khóa.

Các trường trung học Nam Úc cấm học sinh dùng điện thoại trong lớp - Ảnh 1.

Chính quyền bang Nam Úc áp dụng lệnh cấm điện thoại di động trong trường học. SHUTTERSTOCK

Chẳng hạn, tại Trường trung học Seaview, mỗi học sinh được phát một túi nhỏ có khóa để trữ điện thoại, đồng hồ thông minh, tai nghe trong suốt giờ học.

Các túi nhỏ sẽ được giữ lại trong 22 tủ khóa của trường. Đến cuối giờ học, học sinh mới được lấy lại.

Bà Penny Tranter, Hiệu trưởng Trường trung học Seaview, cho biết giáo viên sẽ "kiểm tra ngẫu nhiên" các túi để đảm bảo chúng đã được khóa.

Chính quyền bang Nam Úc đồng thời tuyên bố sẽ xem xét hỗ trợ ngân sách cho các trường để thực hiện quy định cấm điện thoại.

Trước đó, các trường trung học và tiểu học bang Victoria (Úc) cũng đã cấm học sinh dùng điện thoại di động trong lớp kể từ năm 2020 nhằm giải quyết tình trạng bắt nạt trực tuyến và học sinh mất tập trung trong giờ học.

Theo Thuận Hòa/TNO