Thứ ba, 8/8/2023, 11h33

Cần chuẩn bị gì khi du học Úc từ bậc THPT?

Hiện nay, xu hướng du học Úc ngay từ bậc Trung học luôn được quý phụ huynh và các bạn học sinh ưu ái bởi những lợi ích thiết thực từ việc làm quen với văn hóa cho đến phát triển con người. Việc du học cấp 3 tại Úc còn là bước đệm giúp học sinh dễ dàng ghi danh vào các trường hàng đầu và phát huy năng lực trong môi trường làm việc quốc tế.  

Những điểm cộng khi du học cấp 3 tại Úc

Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ: Được học tập và sinh sống trong môi trường sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ bản địa sẽ là một lợi thế để du học sinh Việt dễ dàng nâng cao kỹ năng giao tiếp. Học sinh sẽ có thời gian học tập trau dồi Tiếng Anh và làm quen với môi trường trước khi bước vào khóa chính.  

Bạn Trần Đoàn Minh Tuệ, đã xuất sắc nhận học bổng 100% từ trường Đại học Peninsula, Úc cho kỳ nhập học tháng 01/2020.

Sớm phát triển về mặt xã hội và định hướng nghề nghiệp: Bên cạnh việc phát triển trí tuệ thì những kỹ năng xã hội cũng rất được chú trọng. Hầu hết các trường Trung học phổ thông (THPT) tại Úc luôn có bộ phận tư vấn và chương trình hướng nghiệp giúp học sinh tự tin phát triển sở trường và đam mê của mình.  

Cơ hội chuyển tiếp đến trường đại học hàng đầu: Du học từ sớm tạo tiền đề thuận lợi cho học sinh phấn đấu đạt thành thích học tập tốt, giành học bổng các bậc học cao hơn. Tấm bằng tốt nghiệp tại các trường THTP Úc sẽ là chìa khóa cho phép học sinh chuyển tiếp dễ dàng đến trường đại học các bạn mong muốn theo đuổi. 

Điều kiện du học Úc từ bậc THPT

Tùy thuộc vào mỗi bang mà các yêu cầu về trình độ và khả năng học tập có thể khác nhau, nhưng nhìn chung, số điểm trung bình (GPA) các năm tối thiểu để du học Úc bậc THPT là từ 6.5 trở lên. 

Hầu hết các chương trình THPT tại Úc không yêu cầu chứng chỉ IELTS, học sinh sẽ theo học các lớp tiếng Anh làm quen trước khi vào khóa chính. Khi du học cấp 3 ở các trường công lập Úc, học phí sẽ dao động từ 200 - 300 triệu đồng/năm. 

Học bổng du học Úc bậc THPT – the Peninsula School, Victoria năm 2023-2024

Trường Trung học Peninsula là trường tư thục danh tiếng tại bang Victoria và trên toàn nước Úc về chất lượng giảng dạy, tiện ích, phục vụ học tập. Đây là ngôi trường có tỷ lệ học sinh được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Úc và thế giới sau khi tốt nghiệp rất cao.  

Trường dành tặng rất nhiều học bổng thường niên dành riêng cho học sinh từ IDP với trị giá lên đến 50% - 100% học phí (tương đương hai năm lớp 11, 12 tại trường). Giá trị của học phí trong hai năm là khoảng 78.000 đô la Úc. 

Điều kiện:

- GPA từ 8.0 trong 3 năm học gần nhất

- IELTS từ 6.0 (kĩ năng viết đạt tối thiểu từ 5.5)

- Đạt phỏng vấn trực tiếp với Hiệu trưởng của trường 

Du học sớm tại Úc ngay từ bậc Trung học mang đến nhiều cơ hội phát triển về mặt tư duy và cả kiến thức cho học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được một ngôi trường THPT tại Úc cung cấp chương trình giảng dạy chất lượng, giúp học sinh dễ dàng chuyển tiếp vào những trường Đại học thứ hạng cao trên thế giới?  

Tham dự Ngày hội du học các nước do IDP tổ chức chính là lựa chọn tối ưu để quý phụ huynh được đồng hành cùng con trong hành trình tìm kiếm bước đệp học tập vững chắc. Quy tụ hơn 100 đại diện các trường trung học, cao đẳng, đại học hàng đầu tại Úc, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand, đây chính là cơ hội để phụ huynh, học sinh đưa ra lựa chọn đúng đắn hơn về việc chọn trường khi du học Úc, đồng thời có được sự chuẩn bị tốt nhất cho lộ trình chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng. 

Tham dự sự kiện của IDP để xét học bổng trực tiếp cùng đại diện trường, cập nhật xu hướng du học mới nhất, nhu cầu việc làm và cơ hội định cư năm 2023-2024.

Sự kiện được tổ chức tại các thành phố lớn: Hải Phòng (28/9), Hà Nội (30/9), TPHCM (1/10), Cần Thơ (3/10), Đà Nẵng (5/10) và Nha Trang (6/10). Đặc biệt, học sinh mang theo đầy đủ hồ sơ sẽ được xét duyệt học bổng với nhiều ưu đãi, quà tặng hấp dẫn ngay tại sự kiện. 

Ngoài ra, học sinh cũng được trải nghiệm ứng dụng IDP Live chỉ có tại IDP với tính năng Fastlane, giúp hỗ trợ tìm kiếm khóa học phù hợp, rút ngắn thời gian nhận kết quả của hồ sơ nhập học đến 2-3 lần.