Thứ sáu, 8/10/2021, 10h24

Cảnh đẹp như mơ của khách sạn ở hoang mạc

Khách sạn sang trọng nằm tại hoang mạc của Ai Cập với kiến trúc độc đáo, lạ mắt từng được Thái tử Anh Charles ghé thăm vào năm 2006.
Tại Siwa, Ai Cập có một khách sạn vô cùng đẹp mắt nằm ở vị trí biệt lập đó là giữa hoang mạc và nhìn ra hồ Siwa thơ mộng. Thái tử Anh Charles và vợ từng ghé thăm khách sạn này vào năm 2006.
Với vị trí biệt lập và thiết kế độc đáo, khách sạn này thường lọt Top các cuộc bình chọn những khách sạn độc đáo và đẹp nhất thế giới.
Khách sạn xây dựng hướng tới sự thư giãn trọn vẹn từ ánh nến đến đèn lồng, tạo nên bầu không khí lãng mạn. 
Tất cả các bức tường của khách sạn được xây dựng từ bùn và đất sét Siwan. Đây là một loại muối bao bọc trong bùn đã được khoa học chứng minh là vật liệu xây dựng cách nhiệt hiệu quả, được các nhà xây dựng địa phương ở Siwa sử dụng trong hàng nghìn năm. Vì thế, giữa cái nóng như thiêu như đốt của sa mạc Ai Cập, khách sạn này vẫn mát mẻ.
Điều tuyệt vời hơn nữa là khu nghỉ dưỡng được bao quanh bởi bảy hồ muối và những cây cọ khổng lồ. 
Để đảm bảo khả năng hấp thụ nhiệt hiệu quả, tất cả các cửa ra vào, cửa sổ và đồ đạc đều được sản xuất từ gỗ ô liu với hỗn hợp đất sét Siwan. Trần nhà được xây dựng bằng cách sử dụng cây cọ để ngăn chặn sự mất nhiệt vào ban ngày khi cửa được mở. Mặt khác, vào ban đêm, những trần nhà này thực sự chuyển hướng nhiệt vào bên trong để sưởi ấm cho du khách. 
Khách sạn sử dụng rau củ từ trang trại rau hữu cơ của khách sạn. Khu nghỉ được thiết kế phù hợp với những ai muốn tận hưởng cảm giác tĩnh lặng trong khung cảnh hoang mạc mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào từ thế giới bên ngoài.

Vĩnh Ngọc (theo dantri)