Thứ ba, 11/8/2020, 19h59

Cảnh sát giao thông đồng hành cùng sĩ tử


Cán b thuc Phòng Cnh sát giao thông đưng b - đưng st tng nưc sui cho thí sinh

Sau 2 ngày thi (9 và 10-8), hàng chục ngàn học sinh ở TP.HCM đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong những ngày thi, ngoài thầy cô, phụ huynh, tình nguyện viên tiếp sức mùa thi còn có lực lượng cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (TP.HCM).


Không ch có các anh cnh sát giao thông, các ch cán b Phòng Cnh sát giao thông đưng b - đưng st cũng hết lòng giúp đ các sĩ t

Với các em học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là một kỳ thi đáng nhớ vì diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 nên mọi thứ đều phải được chuẩn bị kỹ càng, cẩn trọng để vừa đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc vừa tránh lây lan dịch bệnh. Chính vì thế, các em nhận được sự quan tâm của rất nhiều phía, từ nhà trường, gia đình đến các anh chị tình nguyện viên, đặc biệt là những cán bộ công an, cảnh sát giao thông trên địa bàn TP. Họ không chỉ đảm bảo an toàn giao thông cho các em mà còn phát nước uống, khẩu trang, tặng nước rửa tay… để học sinh vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất.


Mt thí sinh đưc cán b cnh sát giao thông tng bút trưc khi vào phòng thi


Mt ph huynh đưc cnh sát giao thông tng nưc ung, sa sau khi đưa con vào cng trưng thi tt nghip


Mt anh cnh sát giao thông đi mưa che dù cho thí sinh vào cng trưng

Theo đồng chí Đinh Minh Vương (cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt), từ ngày 8-8, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã phối hợp với công an quận, huyện tổ chức điều phối giao thông tại 21 điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP.HCM. Nhiệm vụ của các cán bộ là tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để kịp thời giải quyết các sự cố về giao thông, ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, giáo viên và các xe vận chuyển đề thi, bài thi đến địa điểm thi an toàn. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt còn tình nguyện hỗ trợ tặng nước suối, bút, thước, nước rửa tay sát khuẩn… cho thí sinh. “Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh và có nguy cơ lây lan trong cộng đồng, cán bộ cảnh sát thực hiện rất nghiêm túc các quy định của Chính phủ, UBND TP, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế TP về phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, sát khuẩn… để bảo vệ người dân và cán bộ cảnh sát trong khi thi hành công vụ, hỗ trợ thí sinh vượt qua kỳ thi” - đồng chí Vương khẳng định.


Cnh sát giao thông phân lung ti ngã tư to điu kin cho thí sinh đi thi

Tại điểm thi Trường THPT Tenlơman (Q.1), anh Trần Trung Hiếu (phụ huynh thí sinh thi tốt nghiệp) bày tỏ: “Cảm ơn tất cả mọi người, các tình nguyện viên, cán bộ cảnh sát giao thông đã hỗ trợ cho cha con tôi cũng như những học sinh khác đến trường kịp thời gian. Ngoài ra còn tặng cho cha con tôi nước uống, viết, thước để con tôi thi tốt…”.

Trong kỳ thi này, ngoài cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt còn có cán bộ cảnh sát giao thông quận huyện ra quân hỗ trợ học sinh. Các đồng chí cảnh sát giao thông hỗ trợ học sinh thi tốt nghiệp đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân.

Bài, ảnh: H Trinh