Thứ ba, 28/7/2020, 19h39

“Cát đỏ” - Bức tranh đặc trưng về con người vùng nắng cháy


Các din viên trong b phim “Cát đ

Lấy bối cảnh ở vùng cồn cát Bình Thuận, xoay quanh số phận 3 người phụ nữ: Đủ, Nhớ và Nhan, bộ phim “Cát đỏ” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những thước phim đầy sống động về con người của vùng đất Bình Thuận.

Sau gần 4 năm bộ phim “Thương nhớ ở ai” gây tiếng vang, đạo diễn Lưu Trọng Ninh trở lại với “Cát đỏ” với một bức tranh vừa dung dị nhưng cũng vừa đặc trưng về những con người ở vùng cồn cát quanh năm nắng cháy. Họ sống giản đơn, bộc trực, thậm chí cộc cằn… nhưng thẳm sâu bên trong là tình người, là khát vọng vượt qua số phận, ước vọng về hạnh phúc và tình yêu.

Với cách xử lý tinh tế về diễn biến tâm lý nhân vật và những khuôn hình gây ám ảnh, đạo diễn Lưu Trọng Ninh mang lại cho khán giả những cảm xúc mãnh liệt về khát vọng được yêu thương. Càng đi sâu vào nội dung câu chuyện, khán giả càng rung cảm cùng với những số phận của con người nơi quanh năm nắng cháy. Những câu chuyện tình trong “Cát đỏ” được khai thác tận cùng của sự yêu thương, ghen tuông, thù hận, nhớ nhung… tạo nên một thông điệp về mong muốn được sống, được hạnh phúc của con người.

Chia sẻ về bộ phim, đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết, anh không lựa chọn diễn viên theo sự nổi tiếng hay kinh nghiệm mà hoàn toàn dựa vào sự “hợp vai”. Chính vì vậy mà bên cạnh một số diễn viên chuyên nghiệp và tài năng như: Kim Huyền, Thạch Kim Long, Thúy Diễm, bộ phim còn có sự góp mặt của những gương mặt rất mới như: Võ Cảnh, Võ Nghi Bình, Hữu Thanh Tùng, Thúy Nga, Tuyết Hương… Mỗi người một số phận, các diễn viên hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng đặc biệt cho khán giả.

Thúy Kiu