Thứ ba, 17/5/2022, 11h08

Cậu học sinh trường chuyên hiện thực ước mơ đại học Mỹ chỉ sau 24 giờ

Bùi Minh Nhật - cậu học sinh của trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa mang đam mê bóng rổ chinh phục loạt trường TOP tại Mỹ đã có kết quả tuyển sinh mỹ mãn trong cuộc đua đường trường săn học bổng đại học năm 2022. Với thành tích rinh về hàng loạt lời mời nhập học chất lượng từ 18 ngôi trường danh tiếng của Mỹ cùng tổng giá trị học bổng hơn 1 triệu đô - tương đương 24,5 tỷ đồng, Minh Nhật tự tin tiến bước đến giảng đường danh tiếng để thỏa sức khám phá chuyên ngành Kỹ sư hàng không (Aerospace Engineering) mơ ước.

Đặc biệt hơn cả là hai thành tích kỷ lục mà Nhật đạt được trong hành trình này chính là nhận được thư học bổng chỉ sau 24 giờ kể từ khi nộp hồ sơ ứng tuyển kỳ Early Action (xét tuyển sớm tại Mỹ) và trở thành triệu phú học bổng với tổng giá trị lên đến 1,070,000 USD.


Thành tích học bổng triệu đô của cậu học sinh trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Tài năng cũng đã từng mông lung khi bắt đầu

Vũ trụ rộng lớn với rất nhiều tiềm năng vẫn đang chờ con người mở mang. Kỷ nguyên khai thác hàng không vũ trụ tựa như tàng long - ngọa hổ chỉ chờ vươn mình trong cuộc chạy đua của toàn cầu. Đó cũng chính là tiếng gọi ước mơ của cậu học sinh trẻ mang trong mình trái tim tràn đầy nhiệt huyết - Bùi Minh Nhật.

“Em luôn ước mơ được trở thành một kỹ sư hàng không - một ngành học vẫn chưa được thịnh hành ở Việt Nam, nhưng lại là một mảnh đất màu mỡ cực kỳ phát triển ở quốc tế. Vì vậy khi bước vào cấp 3, em đã bắt đầu mua sách tìm tòi về lĩnh vực này cũng như dành hàng giờ liền để nghiền ngẫm cách thức xây dựng hồ sơ vào trường đại học, nhưng mọi thứ rất mông lung không biết bắt đầu từ đâu. Và “màn sương mù” đó được xua tan ngay khi em biết đến ETEST. ”

Quyết tâm tìm kiếm giảng đường thật tốt để thỏa chí học tập chuyên ngành yêu thích, Nhật bắt đầu dành ra thời gian để nghiên cứu và lập cho mình bảng danh sách những ngôi trường sở hữu chuyên ngành kỹ sư hàng không. Tuy nhiên, các trường thứ hạng càng cao tỷ lệ nghịch với tỉ lệ chấp nhận càng thấp, vì vậy khi bước vào cuộc đua mang tính cạnh tranh đồng nghĩa cậu học sinh 17 tuổi phải tự mình giải quyết nhiều bài toán khó.

Làm thế nào để tạo sức nặng và khiến bản thân nổi bật cho bộ hồ sơ xin học bổng, với lộ trình cá nhân hóa theo điểm mạnh của từng cá nhân học sinh, Anh Ngữ Du học ETEST đồng hành cùng Nhật từ các bài thi chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế như IELTS - SAT cho đến Chiến lược Viết luận Săn học bổng để khám phá tiềm năng và màu sắc riêng, từ đó, hoàn thiện phiên bản Bùi Minh Nhật tốt nhất.

Từ khoảng thời gian trở ngại vì Covid-19 đến bài luận ăn điểm với Hội đồng Tuyển sinh

Năm 2019, Covid xảy đến, đợt giãn cách 1, rồi lại giãn cách lần 2, thời gian nối tiếp thời gian trôi qua một cách chậm chạp như muốn bào mòn cả sức chịu đựng của tất cả mọi người. Trong quãng thời gian đó, học trực tuyến, áp lực thi cử, sự tập trung… đều đổ dồn lên đôi vai của các bạn học sinh, đặc biệt khối lớp 11 - 12 đang bước vào thời gian chuyển cấp đầy quan trọng.

“Chiếc bàn học cứ như biến thành cái hố đen vũ trụ, nhốt em trong đó với chuỗi ngày học online vô tận và những trò chơi điện tử”, Minh Nhật chia sẻ về bài luận văn đại học của mình. “Và rồi lời tự vấn về khoảng thời gian mà em mặc sức tiêu hoang trở thành hồi chuông cảnh tỉnh. Em muốn vùng dậy để thoát khỏi sự trì trệ đó, và chính bóng rổ trở thành người bạn dìu em trở lại, thậm chí là một con người đổi mới hơn”. Sự nỗ lực vượt qua trở ngại và bứt phá giới hạn bản thân của Minh Nhật chính là điều mà hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ tìm kiếm ở các ứng viên phù hợp cho cộng đồng sinh viên của mình. Em nghĩ đây là một đặc điểm rất tốt của bản thân và đã gây được ấn tượng với các nhà tuyển sinh.

Nói về kỷ lục đạt học bổng nhanh nhất chỉ trong 24 giờ của Viện Công nghệ Florida, Nhật chia sẻ: “Ban đầu khi nhận mail của trường, em băn khoăn không biết hồ sơ ứng tuyển của mình có vấn đề hay là trường từ chối. Nhưng đến khi mở thư mới biết đó là tin trúng tuyển, mà còn lại tài trợ học bổng 40.000 USD nếu nhập học nữa. Lúc đó em đã nhảy cẫng lên ăn mừng như khi được giải bóng rổ vậy ạ, rồi ngay lập tức kể tin vui cho cô Lam - người trực tiếp hướng dẫn em về chiến tích này”.

Ngay từ những buổi học đầu tiên với đội ngũ giảng viên lớp Chiến lược Viết luận săn học bổng cùng ETEST, Minh Nhật đã thể hiện được những yếu tố quan trọng mà một trường Đại Học hướng đến. Ấn tượng nhất đó là tinh thần "I CAN" của cậu học viên trẻ tuổi: bất kỳ chủ đề khó hay dự án nào được đề cử cho Nhật, dù biết mình vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng quan trọng là Nhật luôn sẵn sàng làm thử và làm hết sức mình để cố gắng hiện thực hóa mục tiêu đề ra.

“Việc khó khăn nhất trong chuẩn bị hồ sơ trong mùa dịch là tất cả mọi phương tiện giao tiếp đều là online, chính vì thế gây ra một số trở ngại nhất định trong việc truyền tải thông tin, nhất là trong các buổi học cần đầu tư nhiều tâm huyết như viết luận văn đại học. Nhưng với sự nhiệt tình của các thầy cô và các anh chị ở ETEST, em cũng đã làm quen được và tìm được phương pháp học hiệu quả cho bản thân mình” - chàng thợ săn học bổng Bùi Minh Nhật chia sẻ.

Thời gian đồng hành cùng Minh Nhật trong suốt hành trình săn học bổng du học Mỹ, ETEST cũng đã đi theo những giọt mồ hôi chăm chỉ, những nỗ lực không ngơi nghỉ cùng ngọn lửa quyết tâm của cậu học sinh nhỏ tuổi cho đến giây phút vỡ òa hãnh diện khi nhận niềm vui thành tích học bổng to lớn của loạt trường danh tiếng như Đại học Syracuse (thứ hạng #59 trên tổng số hơn 4800 Đại học trên toàn nước Mỹ - Theo bảng xếp hạng U.S. News & World Report, 2022), Học viện Công nghệ Worcester (thứ hạng #64) , Đại học Massachusetts - Amherst, Đại học Fordham, Đại học Minnesota - Twin Cities (3 ngôi trường đồng hạng #68 toàn quốc) và hơn 13 ngôi trường khác cùng tổng giá trị học bổng hơn 24 tỷ đồng.

Anh ngữ Du học ETEST xây dựng lộ trình đào tạo chuyên sâu IELTS, SAT, AP, AMP… giúp học viên săn học bổng du học thành công. ETEST tự hào dẫn đầu số lượng học viên trúng tuyển vào các trường Đại học Mỹ - Úc - Canada.... Tìm hiểu thêm thông tin khóa học website: https://duhoc-etest.edu.vn. Hotline: 0933 80 66 99.

P.V