Thứ ba, 25/1/2022, 15h57

Chăm lo Tết chu đáo cho người dân

Thành y - HĐND - UBND - y ban MTTQ Vit Nam TP.HCM va t chc Hi ngh trc tuyến lãnh đo TP gp g lãnh đo 312 phưng, xã, th trn.


Bí thư Thành y TP.HCM Nguyn Văn Nên trao thip chúc Tết đến lãnh đo các phưng, xã, th trn

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của các quận, huyện, TP.Thủ Đức trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua để bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đồng chí cho biết, còn hơn một tuần nữa đến Tết cổ truyền dân tộc, các kế hoạch đã được UBND TP triển khai; theo đó các địa phương đang nỗ lực thực hiện, đảm bảo chăm lo Tết chu đáo cho người dân. Các quận, huyện, TP.Thủ Đức phải đảm bảo an toàn cho người dân tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ngày Tết theo tinh thần bình thường mới. Ngoài việc đảm bảo hàng hóa cần tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh, trật tự xã hội.

“Năm nay TP sẽ tổ chức Tết tri ân. TP cảm ơn bằng tất cả tấm lòng đến các lực lượng, cá nhân cùng chung tay với TP trong công tác phòng, chống dịch. Trong sâu thẳm mỗi chúng ta phải biến khó khăn thời gian qua thành những quyết tâm, hành động quyết liệt để bù lại những mất mát trước đó. TP đã nhận được tình cảm, sự quan tâm đặc biệt từ Trung ương, các bộ ngành, địa phương khắp cả nước, các cán bộ đã về hưu để đạt được kết quả như hôm nay. Vì thế, phải phát huy và quyết tâm đạt thành công cao nhất để đáp lại những tình cảm đó”, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Để người dân được đón Tết trọn vẹn, sum vầy, đồng chí Nên yêu cầu các địa phương cần có những kế hoạch cụ thể, thực hiện chu đáo, chặt chẽ. Làm thế nào để hỗ trợ bà con từ TP về quê an toàn, những người ở lại được chăm sóc chu đáo.

Đề cập đến tình hình dịch Covid-19, đồng chí cho biết, hiện TP có một số trường hợp mắc biến chủng Omicron đang cách ly điều trị nhưng chúng ta không nên hốt hoảng mà quan trọng không để lây lan rộng ra cộng đồng. Ngành y tế đã có kế hoạch, các địa phương phải triển khai và hết sức quan tâm. Các cấp, các ngành nhất là ngành y tế, công an, quân đội và các lực lượng chức năng phải có kế hoạch, phân công trách nhiệm, trực chốt trong và sau Tết Nguyên đán. Đảm bảo duy trì đường dây nóng, trực và xử lý thông tin kịp thời.

Theo đồng chí, thời gian qua, TP.HCM trải qua hơn 150 ngày chiến đấu cam go, khốc liệt với đại dịch, hơn 100 ngày phục hồi, có nửa triệu người mắc bệnh và hơn 20.000 người không qua khỏi. Đối với lực lượng chức năng có nhiều người mắc bệnh, tử vong và nhiều đồng chí ngã xuống ngay tuyến đầu. Đối với cán bộ ở cơ sở, đã có 6.902 người mắc và 44 đồng chí không qua khỏi. “Vì thế thời gian tới phải hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh bằng việc làm cụ thể. Cố gắng tối đa, làm bằng tinh thần trách nhiệm, lương tâm và mệnh lệnh từ trái tim”, đồng chí Nên nhấn mạnh.

“Tết năm nay một số lực lượng phải tăng cường, các địa phương cần quan tâm đến các y bác sĩ, nhất là y bác sĩ trẻ mới ra trường để đội ngũ an tâm, cùng chăm lo bảo vệ sức khỏe cho người dân”, đồng chí Nên nói thêm.

N.Trinh