Thứ sáu, 21/1/2022, 10h02

Chàng trung úy chuyên “săn” giải thưởng

Năng đng, sáng to, hiu qu và luôn cháy hết mình trong công vic… đó là nhng gì đng đi nhn xét v Trung úy Lê Ho, Bí thư chi đoàn Trung đoàn Gia Đnh (B tư lnh TP.HCM).


Trung úy Lê Ho luôn nâng cao tinh thn, trách nhim ca mt đng viên

Trung úy Lê Hảo cho rằng, trong công việc dù đó là công việc nào đi chăng nữa thì chúng ta phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện để không chỉ phát triển bản thân mà còn phục vụ nhân dân, đất nước.

Phát huy vai trò ca Đng viên

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng ở Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Từ nhỏ, Lê Hảo đã yêu thích màu xanh áo lính. Với ý chí quyết tâm của mình, chàng trai gốc Trảng Bàng luôn cố gắng và phấn đấu trở thành người lính bộ đội cụ Hồ.

Năm 2015, Lê Hảo đỗ á khoa đầu vào Trường Sĩ quan Chính trị (Bộ Quốc phòng). Trong thời gian học tập tại trường, Lê Hảo không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện. 5 năm liền, Lê Hảo là học viên giỏi, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, nghiên cứu khoa học, tuổi trẻ sáng tạo, các hội thi, hội thao đạt nhiều giải cao cấp Bộ Quốc Phòng. Năm 2020, Lê Hảo tốt nghiệp thủ khoa Trường Sĩ quan Chính trị và nhận công tác tại Trung đoàn Gia Định.

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa Trường Sĩ quan Chính trị và được phong quân hàm trung úy, Lê Hảo được điều động về công tác tại Đại đội 7, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Gia Định (Bộ Tư Lệnh TP.HCM). Trong vai trò của mình, Lê Hảo luôn nỗ lực hết mình, phát huy vai trò của một đảng viên, cán bộ trẻ. Là người luôn chủ động, sáng tạo vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn quản lý, chỉ huy bộ đội.

Dù mới công tác được 1 năm nhưng Trung úy Lê Hảo đã khẳng định được mình, trở thành người cán bộ chính trị, cán bộ Đoàn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, được đồng đội tin yêu, cảm phục.


Trung úy Lê Ho là 1 trong 14 gương công dân tr tiêu biu TP.HCM 2021

Trung úy Lê Hảo bộc bạch: “Là một đảng viên, bản thân tôi luôn tự nhắc nhở mình phải thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, đặc biệt học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Là người cán bộ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, sống gần gũi, làm gương cho anh em chiến sĩ”.

Đợt dịch Covid-19 vừa qua, trong đơn vị có những chiến sĩ có người thân bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, do điều kiện đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ nên anh em không thể về thăm gia đình. Với bản tính gần gũi, thân thiện, Trung úy Lê Hảo đã được nhiều anh em trong đơn vị tìm gặp để bày tỏ tâm tư, nhờ hỗ trợ tạo điều kiện cho về. “Khi đó tôi phải nắm bắt tình hình, chia sẻ để anh em hiểu được nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời, động viên anh em về mọi mặt, nắm bắt tình hình gia đình để làm tốt công tác hậu phương. Từ đó anh em đã yên tâm làm nhiệm vụ tại đơn vị”, trung úy Lê Hảo chia sẻ.

Năm 2021, Trung úy Lê Hảo và những người đồng đội đã được phân công tham gia rất nhiều hoạt động cùng TP phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Không ngại hiểm nguy, gian khó, anh lính bộ đội Cụ Hồ đã nhiệt tình tham gia Tổ tuyên truyền đặc biệt của Trung đoàn Gia Định tại TP.Thủ Đức, huyện Bình Chánh do TP phân công.

Cán b đoàn năng n

Bên cạnh nhiệm vụ, Trung úy Lê Hảo còn là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Trong thời gian công tác, Trung úy Lê Hảo được đơn vị phân công đại diện để tham gia nhiều cuộc thi lớn như: đại diện cho cán bộ Đoàn của Bộ Tư lệnh, Quân khu 7 tham gia Hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021 do Tổng Cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức; Hội thi “Báo cáo viên giỏi TP.HCM năm 2021”…

Nhằm phát thế mạnh và vai trò của mình, Trung úy Lê Hảo đã đề xuất và thực hiện có hiệu quả mô hình “Sách điện tử Giáo dục Chính trị” tại đơn vị. “Mô hình được nghiên cứu, phát triển một công cụ bổ trợ cho các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng sáng tạo, đột phá, hiện đại, chuyên nghiệp và tiện lợi. Từ đó hướng đến phục vụ đối tượng là đội ngũ cán bộ, chiến sĩ ở các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM. Thông qua việc sử dụng công nghệ đa phương tiện, khai thác tối đa các giác quan người dùng như: Đọc, viết, nghe, nhìn… để cung cấp cơ sở dữ liệu phục vụ hoạt động học tập chính trị, giáo dục truyền thống, giáo dục pháp luật, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Trung úy Lê Hảo cho biết.


Trung úy Lê Ho không ngng hc tp và rèn luyn

Mô hình còn đóng vai trò là trang báo điện tử đưa tin các hoạt động, sự kiện của Quân đội, Quân khu và lực lượng vũ trang TP. Đến nay, mô hình đã trở thành công cụ tuyên truyền, cổ động, là môi trường hoạt động cho Lực lượng 47 (lực lượng do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam lãnh đạo) đấu tranh chống các thế lực thù địch trên không gian mạng bằng hình thức viết hoặc chia sẻ tin bài của các tác giả có trích dẫn nguồn tin. Bên cạnh đó, sách điện tử còn là một thư viện trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho phép đọc online, download và chia sẻ không giới hạn các loại sách, tài liệu điện tử thuận tiện.

Với sự nỗ lực, Trung úy Lê Hảo đã gặt hái được nhiều thành công khi tham gia các cuộc thi như: Giải nhì hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân; giải nhất hội thi cán bộ “Tham mưu tốt, dân vận khéo” do Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM tổ chức; giải nhất hội thi soạn thảo bài giảng chính trị do Bộ tư lệnh TP tổ chức… Mới đây, Trung úy Lê Hảo đoạt giải nhất hội thi Báo cáo viên giỏi TP.HCM năm 2021. Với những thành tích ấy, Trung úy Lê Hảo được đồng đội gọi với cái tên “chuyên gia săn giải thưởng”.

Ngoài thành tích các hội thi, Trung úy Lê Hảo còn nhận được nhiều bằng khen, giấy khen danh giá: Bằng khen Bộ Quốc phòng về có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2019 đến năm 2020 góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ tổ quốc năm 2021; bằng khen Bộ Quốc phòng về đạt giải nhì hội thi “Cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021”; bằng khen Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM đạt danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2016-2021” năm 2021…

Kiu Khánh