Thứ sáu, 3/2/2023, 10h48

ChatGPT cán mốc 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt

ChatGPT đang gây sốt toàn cầu đã đạt 100 triệu người dùng chỉ sau 2 tháng ra mắt, được xem là ứng dụng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất từ trước tới nay với người dùng.

ChatGPT đạt 100 triệu người dùng chỉ 2 tháng sau khi ra mắt. Làm phép so sánh với TikTok và Instagram - đều là những ứng dụng thu hút trên toàn cầu có thể cho thấy sự khác biệt. TikTok mất 9 tháng để đạt 100 triệu người dùng, trong khi Intagram tốn 2 năm, theo hãng phân tích ứng dụng Sensor Tower.

"Trong 20 năm theo dõi không gian Internet, đây là ứng dụng dành cho người dùng đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất chúng tôi ghi nhận được", Reuters dẫn lời các nhà phân tích của UBS đánh giá.

ChatGPT là sản phẩm của Công ty OpenAI (Mỹ), chuyên nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo. Theo AP, đây là hệ thống AI thế hệ mới có thể chuyển đổi, tạo văn bản theo nhu cầu, tạo những hình ảnh và đoạn phim mới dựa trên những gì đã học được từ cơ sở dữ liệu khổng lồ về sách kỹ thuật số, bài viết trực tuyến và các phương tiện khác.

Hàng triệu người dùng đã thích thú trải nghiệm công cụ này, dùng nó để viết những bài thơ hay bài hát khác lạ, cố gắng khiến nó phạm lỗi hoặc vì các mục đích thực dụng hơn như soạn thư điện tử. Cùng với đó, tất cả những trải nghiệm trên đang giúp nó trở nên thông minh hơn.

Theo NBC, cũng như các công cụ tương tự, ChatGPT có thể tạo ra những nội dung thuyết phục, nhưng không có nghĩa là nội dung đó có thật hoặc hợp lý. Công cụ này không có nhiều hướng dẫn, ngoài việc cam kết sẽ thừa nhận khi nào bị sai, thách thức những vấn đề thiếu cơ sở và bác bỏ các đề nghị trả lời một cách phản cảm. 

CEO Sam Altman của OpenAI nói rằng sẽ là sai lầm khi dựa vào ứng dụng này cho bất cứ điều gì đó quan trọng ở thời điểm hiện nay. "Chúng tôi còn nhiều điều phải làm về chuẩn hóa và đúng sự thực", ông cho biết.

Theo Tuyết Lan/TNO