Thứ bảy, 28/3/2020, 09h15

Choáng váng với bảng lương của Atletico Madrid

Atletico Madrid đã bạo chi trong nhiều năm liên tiếp để chạy đua với Real Madrid và Barcelona, và họ đang có nguy cơ rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng vì Covid-19.
Simeone sắp thiệt hại lớn vì Covid-19
Atletico Madrid đã đầu tư lực lượng rất mạnh mẽ trong các năm gần đây. Số tiền Atletico thực chi cho chuyển nhượng không cao do họ bán được nhiều ngôi sao đắt giá. Tuy vậy, đội bóng này lại để quỹ lương phình to quá mức.
Theo Daily Mail, riêng HLV Diego Siemone đã tiêu tốn của Atletico đến 700 nghìn bảng/1 tuần. Đây cũng là mức lương cao nhất thế giới dành cho một HLV. Sau HLV người Argentina, Atletico cũng giữ chân thủ môn số 1 Jan Oblak bằng mức lương kỷ lục 360 nghìn bảng/1 tuần.
Các ngôi sao Diego Costa và Koke cùng hưởng 270 nghìn bảng/1 tuần, trong khi tân binh đắt giá Joao Felix hưởng 250 nghìn bảng/1 tuần. Joao Felix nằm trong số các cầu thủ U20 hưởng lương cao nhất thế giới hiện nay. Ngoài ra, những cầu thủ như Morata, Vitolo và Niguez cũng có mức lương rất cao khiến quỹ lương của họ phình to lên 312 triệu bảng/1 năm.
Khi Atletico Madrid báo cáo tài chính vào đầu mùa giải này, họ dự đoán doanh thu sẽ ở mức 462 triệu bảng. Tuy nhiên, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến Atletico khó lòng đến gần con số này. Thậm chí, Atletico giống như nhiều CLB khác đứng trước nguy cơ lỗ nặng nếu mùa giải không thể hoàn thành.
Trong bối cảnh đó, Daily Mail khẳng định Atletico Madrid chuẩn bị thông báo cắt giảm lương của 500 thành viên CLB, bao gồm tất cả quan chức, ban huấn luyện, các cầu thủ cho đến các nhân viên bình thường. Không những vậy, CLB này còn xem xét cho thôi việc các nhân viên không thực sự cần thiết ở thời điểm này.
Đây được xem là lựa chọn không thể khác với Atletico Madrid. Vấn đề chỉ còn ở chỗ họ sẽ cắt giảm bao nhiêu % lương thưởng của các thành viên trong CLB.
Đoàn Dự (theo bongdaso)