Thứ năm, 24/6/2021, 16h51

Chủ tịch ĐH Broward College (Mỹ) làm chủ tịch trường phổ thông Việt Nam

Ông David Armstrong, nguyên Chủ tịch Trường ĐH Broward College, một ĐH lớn của Mỹ vừa được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Trường St. Nicholas, Đà Nẵng (Việt Nam).


Ông David Armstrongnguyên Chủ tịch TrườnĐH Broward College, vừa được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Trường St. Nicholas (Đà Nẵng, Việt Nam)

Ông Armstrong từng là người lãnh đạo cao nhất trong cương vị Chủ tịch của hệ thống ĐH Broward, một trong những ĐH cộng đồng tốt nhất nước Mỹ. Dưới sự lãnh đạo của ông, Đại học Broward không chỉ đảm bảo chất lượng đào tạo xuất sắc cho sinh viên tại Mỹ mà còn hướng tới các dự án hợp tác giáo dục quốc tế để phục vụ học sinh toàn cầu, trong đó có việc thành lập các trung tâm quốc tế của Broward tại 10 quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Khi kết thúc nhiệm kỳ, ông đã quyết định đến Việt Nam làm việc.

“Tôi đến Việt Nam lần đầu tiên cách đây 10 năm khi bắt đầu làm việc với các trường thuộc Tập đoàn Giáo dục EQuest. Ngay lập tức tôi yêu Việt Nam, yêu văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là con người và trẻ em nơi đây. Tôi đã từng làm việc ở các nước đang phát triển khác, bao gồm Trung Quốc, các nước châu Á và Nam Mỹ. Nhưng Việt Nam là nơi tôi muốn đến để giúp tạo ra sự khác biệt cho các em học của đất nước xinh đẹp này”, ông Armstrong chia sẻ về lý do gắn bó với Việt Nam.

Chọn Trường St. Nicholas, ông Armstrong cho biết, ông rất thích sứ mệnh giáo dục mà trường đang theo đuổi: Đào tạo nên những công dân toàn cầu Chính trực, Sáng tạo và Đồng cảm. Đây là phẩm chất tuyệt vời, có thể được lồng ghép trong chương trình giảng dạy chính quy cũng như các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Trong vai trò Chủ tịch Trường St. Nicholas, ông Armstrong sẽ hợp tác với các nhà lãnh đạo, giáo viên, học sinh và phụ huynh để phát triển và cải thiện môi trường học tập, cung cấp chương trình học tập xuất sắc, trau dồi kỹ năng ngôn ngữ và giao tiếp tiếng Anh, mở rộng cửa giúp học sinh bước ra thế giới. “Với nền tảng ngôn ngữ và kiến thức vững chắc, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng thành công cho tương lai học sinh bằng cách hợp tác với trường học trực tuyến Ivy Global School. Học sinh sẽ được kết nối để tham gia hội thảo về nghề nghiệp trực tuyến, lắng nghe các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh, công nghiệp từ Mỹ và các nước trên toàn thế giới chia sẻ về việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp sau khi tốt nghiệp”, ông Armstrong chia sẻ.

Trường St. Nicholas đang cung cấp chương trình đào tạo thuần Mỹ cho cả học sinh Việt Nam và quốc tế, bậc học từ mầm non tới THPT. Trường đang cùng hợp tác với Đại học Công nghệ Texas, Đại học Missouri, Florida Virtual School để đưa các chương trình đào tạo phù hợp vào giảng dạy cho học sinh. Sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, học sinh sẽ được nhận bằng Tốt nghiệp THPT của Mỹ. Bằng quốc tế này giúp các em học sinh dễ dàng được nhận vào các trường đại học Mỹ và các nước.

Tin, ảnh: Yến Hoa