Thứ tư, 30/11/2022, 10h06

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ukraine bất ngờ bị bắt

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ukraine, Andriy Pavelko đã bị bắt hôm 29.11 vì nghi ngờ biển thủ quỹ của tổ chức, luật sư của ông nói với AFP.
Cảnh sát Ukraine cáo buộc Pavelko lạm dụng tiền dành cho việc xây dựng một nhà máy sản xuất sân bóng đá. Ông Pavelko, người phủ nhận hành vi sai trái, phải đối mặt với án tù 12 năm.
Quan chức này dự kiến ​​sẽ được tại ngoại trong khi chờ xét xử sau khi trả 9,9 triệu hryvnia (270.000 USD) tiền bảo lãnh.
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ukraine, Andriy Pavelko đã bị bắt
"Tiền bảo lãnh đã được nộp. Chúng tôi hy vọng rằng Pavelko sẽ trở lại văn phòng của mình trong vài giờ tới", luật sư Denys Bugay của Pavelko nói với AFP.
Vị luật sư này cho biết nhóm pháp lý của Pavelko sẵn sàng hợp tác điều tra. Họ nói rằng sẽ phản đối quyết định của tòa án sau 3 năm điều tra.
Ông Pavelko đã nắm quyền lãnh đạo tổ chức đứng đầu bóng đá Ukraine kể từ năm 2015. Tháng trước, ông đã ca ngợi nền bóng đá châu Âu "đoàn kết" sau khi quê hương được thêm vào cùng liên minh Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha để chạy đua đăng cai World Cup 2030. Đề xuất ban đầu chỉ liên quan đến Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, nhưng họ đã thêm Ukraine như một tín hiệu đoàn kết sau chiến dịch quân sự của Nga.
TT (theo thanhnien)