Thứ ba, 12/10/2021, 12h10

Chủ tịch nước thăm và tặng quà cho các bệnh nhi

Sáng 12-10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với bệnh viện Nhi đồng Thành phố tại buổi thăm (Ảnh: Bệnh viện)

Tham dự cùng đoàn có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi và đại diện một số sở ngành.

Tại buổi thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, động viên các bệnh nhi đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và tập thể cán bộ, nhân viên bệnh viện.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của bệnh viện khi vừa chăm sóc sức khỏe trẻ em tại địa bàn toàn miền Nam, vừa sát sao nhiệm vụ phòng, chống, điều trị toàn vẹn dịch bệnh Covid-19.


Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (Ảnh: Bệnh viện)

Ông tin tưởng với sức trẻ nhiệt huyết, thế mạnh trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữ vững xanh, sạch, đẹp như một vườn trẻ cổ tích, sẽ là một môi trường nghỉ dưỡng rất tốt, chống nhiễm khuẩn và an toàn cho trẻ em. Bệnh viện sẽ liên tục nâng cao chất lượng chuyên môn, công tác đoàn thể, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị để ngày càng mang lại nhiều lợi ích trong công cuộc bảo vệ sức khoẻ mầm xanh đất nước.

Báo cáo tại buổi làm việc, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Trương Quang Định, cho biết trong đợt dịch Covid-19, bệnh viện thực hiện việc điều trị cho bệnh nhi mắc Covid-19 và điều hành Bệnh viện Dã chiến số 4.

Bệnh viện đã tiếp nhận khoảng 3.500 bệnh nhi mắc Covid-19, hiện tại chỉ còn 200 trường hợp đang chữa trị. Đa số các bệnh nhi mắc Covid-19 phải nhập viện do có bệnh nền như ung thư, béo phì.

N.Trinh