Thứ ba, 5/9/2023, 09h02

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Tôi thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có thử gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, 2023-2024.


Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Đầu thư, Chủ tịch nước chia sẻ, một năm học mới lại bắt đầu, cũng chính là khởi đầu cho những điều đẹp đẽ, đáng nhớ. Các học sinh, sinh viên dù ở lứa tuổi nào, cấp học nào, miền núi hay đồng bằng, biên giới hay hải đảo xa xôi hãy luôn xác định học tập là nhiệm vụ quan trọng của cả cuộc đời.

Mỗi năm học là một hành trình ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kỹ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, thế giới và tương lai các em đang rộng mở. Thầy cô, cha mẹ và đất nước luôn quan tâm, tạo những điều kiện tốt nhất để các em phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất, phát huy sở trường cá nhân, trở nên đặc biệt theo cách riêng của mình và trở thành một phần đáng tự hào của Tổ quốc, dân tộc Việt Nam, tự tin bước ra thế giới với tâm thế của những công dân toàn cầu.

Theo Chủ tịch nước, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, “sánh vai với các cường quốc năm châu” chỉ đạt được khi đất nước có những công dân có trí tuệ, phẩm giá, biết yêu gia đình, Tổ quốc, đồng bào mình; sống tử tế và làm việc hiệu quả; dám bảo vệ lẽ phải, dũng cảm và tỉnh táo chống lại những điều xấu, cái ác.

“Tôi luôn đặt niềm tin vào các em. Tôi nhìn thấy tương lai tươi sáng của Tổ quốc mình trong sức sống căng tràn và trong những ước mơ, hoài bão cao đẹp của các em” - Chủ tịch nước bày tỏ.

 “Giáo dục, rèn luyện các em là nhiệm vụ chung của nhà trường, gia đình, xã hội. Một quốc gia muốn phát triển phải có nền giáo dục chất lượng cao và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển bền vững”, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Chủ tịch nước cho biết, Đảng, Nhà nước ta luôn xác định giáo dục là quốc sách hàng đầu. Giáo dục, rèn luyện các em là nhiệm vụ chung của nhà trường, gia đình, xã hội. Một quốc gia muốn phát triển phải có nền giáo dục chất lượng cao và đầu tư cho giáo dục chính là đầu tư cho phát triển bền vững.

“Tôi mong các thầy, cô giáo hãy luôn giữ vững đam mê, tâm huyết với nghề, bản lĩnh vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” cao quý. Tôi mong các bậc phụ huynh vì tương lai con em mình hãy đồng hành cùng nhà trường và xã hội trong giáo dục, chăm lo cho các em” - Chủ tịch nước bày tỏ mong mỏi.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền chăm lo hơn nữa sự nghiệp giáo dục bằng những quyết sách kịp thời và đúng đắn; xây dựng cho được môi trường giáo dục thực sự trong sạch, lành mạnh, an toàn để các thầy, cô giáo và các học sinh, sinh viên được dạy - học trong niềm vui, hạnh phúc, được phát huy tối đa năng lực sáng tạo, góp phần quan trọng thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nước nhà.

“Trong tiếng trống tựu trường hân hoan của mùa thu năm nay, tôi thân ái chúc các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục và các bậc phụ huynh bước vào năm học mới với khí thế mới; cùng thi đua dạy tốt, học tập tốt, rèn luyện tốt, có nhiều tiến bộ và thành tựu mới” - Chủ tịch nước nhắn nhủ.

Dù còn đó những băn khoăn, trăn trở khi bước vào năm học mới, song, Chủ tịch nước cho rằng, tất cả chúng ta hãy vững vàng tiến bước, vượt qua khó khăn, kiến tạo những giá trị mới mẻ và thiết thực cho thế hệ trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, chúc sự nghiệp giáo dục ngày càng đổi mới, nâng cao chất lượng và không ngừng phát triển.

Mê Tâm