Thứ ba, 25/1/2022, 18h28

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, chúc tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

“Tôi tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền TP.HCM, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, các ban bộ ngành và lực lượng chức năng, TP.HCM sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn, giảm thiểu tổn thất đã xảy ra, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là đầu tàu cả nước, hướng tới một nước Việt Nam phát triển nhanh, bền vững”.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho các lực lượng tuyến đầu

Chiều 25-1, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thăm và chúc tết người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình còn có các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng thư ký, Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và các đại biểu khác.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vương Đình Huệ cho biết, chúng ta vừa kết thúc năm 2021 với những thử thách, cam go, đặc biệt đối với TP.HCM. “Trong thời khắc đó, cả nước đều hướng về TP.HCM, sau này là các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam bộ”.

Đồng chí Vương Đình Huệ cho hay, hôm nay chúng ta ngồi đây hết sức trân trọng cảm ơn, tri ân các lực lượng tuyến đầu. Từ quân đội, công an, dân quân tự vệ, cán bộ,  bác sĩ, nhân viên trong ngành y tế, cán bộ cơ sở từ thôn, tổ dân phố đến phường, xã, thị trấn khắp mọi nơi đã không quản ngại gian khổ, sức khỏe, tính mạng của bản thân đáp lại lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các chủ trương của Trung ương, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, hệ thống chính trị các cấp. Chúng ta vào cuộc với tinh thần dốc sức và đồng lòng.


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà tết cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

Trong cuộc chiến chống dịch, rất nhiều lực lượng tuyến đầu bị phơi nhiễm, không ít cán bộ, chiến sĩ đã qua đời vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe, tính mạng nhân dân; đặt tính mạng, sức khỏe nhân dân lên trên hết và trước hết. Trong những lúc cam go  đã thể hiện tinh thần, khí phách người Việt Nam. Ngay cả việc bao phủ vắc xin, nước ta đi sau nhưng bây giờ là nước đi trước.

Bên cạnh đó, sức chống chịu của doanh nghiệp, người dân hết sức mạnh mẽ, bền bỉ… Đến nay, TP.HCM đã trở lại trạng thái bình thường mới, duy trì các hoạt đông kinh tế, xã hội, chính trị. Số ca F0 nặng, số ca tử vong càng ngày giảm. Mặc dù đang có biến chủng mới Omicron nhưng TP không hoảng hốt vì có kinh nghiệm phòng chống dịch trước đó.

Theo đồng chí Vương Đình Huệ, nhân dịp tết đến xuân về, Đảng, Nhà nước, mặt trận tổ quốc, hội chữ thập đỏ, các tổ chức thành viên mặt trận, các nhà hảo tâm đều quan tâm, chăm sóc tốt nhất cho người dân để ai ai cũng có tết, nhà nhà có tết. Đặc biệt  hoạt động chăm lo, tri ân những người có công, gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, công nhân và người lao động.

Đối với TP.HCM, mặc dù trải qua thiệt hại nặng nề trước tác động của đại dịch nhưng TP luôn luôn quan tâm đến phúc lợi, an sinh xã hội người dân. TP cũng hết sức quan tâm chăm sóc các cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch và thân nhân với mục tiêu chăm lo cho mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Trước mắt còn nhiều khó khăn, đồng chí Vương Đình Huệ tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền TP.HCM, sự vào cuộc của mặt trận tổ quốc Việt Nam, các thành viên hệ thống chính trị, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, các ban bộ ngành và lực lượng chức năng, TP.HCM sẽ nhanh chóng khắc phục khó khăn, giảm thiểu tổn thất đã xảy ra, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là đầu tàu cả nước, hướng tới một nước Việt Nam phát triển nhanh, bền vững.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà tết cho các y bác sĩ

“Thay mặt Đảng và Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tôi đánh giá cao, nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng cảm ơn, tri ân vì sự đóng góp của các đồng chí tuyến đầu”, đồng chí Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Vương Đình Huệ chúc Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân, các lực lượng vũ trang TP.HCM đón Xuân mới 2022 với tâm thế “tết sum vầy - xuân bình an” và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2022, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế, xã hội của Quốc hội trong năm 2022 nói riêng; cũng như các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra cả nhiệm kỳ.

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà cho người có công, gia đình chính sách, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

N.Trinh