Thứ bảy, 6/8/2022, 14h34

“Chú ve con 2022”: Hấp dẫn ngay từ buổi khai mạc!

Sáng 6- 8-2022, liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con lần thứ 25 - 2022 do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp cùng Công viên nước Đầm Sen tổ chức với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” đã chính thức khai mạc…


Nhóm P.N White đến từ Trường THPT Phú Nhuận

50 nhóm ca khúc tham gia

Tính đến nay, liên hoan đã được tổ chức 25 lần. Năm nay, liên hoan thu hút sự tham gia của 50 nhóm ca khúc đến từ các trường THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX, phòng giáo dục các quận huyện trên địa bàn thành phố năm học 2021 -2022.

Liên hoan Nhóm ca khúc Chú ve con là một trong những hoạt động phong phú, sôi động trong dịp hè của ngành giáo dục thành phố. Đây cũng là một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các nhóm ca khúc tự giới thiệu mình và giao lưu học hỏi với các trường bạn. Cùng với sự đầu tư nghiêm túc của các đơn vị dự thi, cũng như những cố gắng không ngừng của ban tổ chức, liên hoan đã trở thành bệ phóng cho các giọng ca xuất sắc bay cao, bay xa trong làng âm nhạc thành phố như: Anh Thúy, Hà Anh Tuấn, Thanh Ngọc, Võ Hạ Trâm, Phương Vy, Bạch Công Khanh, Đông Nhi…


Nhóm Đô đến từ Trường THPT Gia Định

Năm nay, ban tổ chức lấy chủ đề chính là “Khát vọng tuổi trẻ” nhằm ca ngợi sự năng động, sáng tạo và phát triển không ngừng của một thành phố trẻ. Thể hiện khí thế hào hùng, sức trẻ của thế hệ học sinh thành phố trong học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động xã hội. Thể hiện tinh thần xung kích, năng động và sáng tạo của học sinh thành phố vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu. Thể hiện ước mơ, khát vọng, hoài bão của thế hệ học sinh thành phố cũng như ca ngợi công ơn thầy cô, mái trường, bạn bè… Với chủ đề mở rộng này, chất lượng dự thi của các nhóm càng được nâng cao, các thí sinh hát hay hơn, diễn tự tin và nhuần nhuyễn hơn.


Nhóm Đa sắc của Trường THPT Nguyễn Huệ

Ông Dương Trí Dũng (Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM - Trưởng ban tổ chức liên hoan) cho biết: “Liên hoan nhóm ca khúc Chú ve con là sân chơi lành mạnh, bổ ích của học sinh thành phố, đây cũng là cơ hội để các nhóm ca khúc đến từ các trường giao lưu, học hỏi với đơn vị bạn. Qua đó giáo dục tính thẩm mỹ, phát triển năng khiếu cho các em”.

Ban giám khảo liên hoan là những nhạc sĩ rất có uy tín của thành phố như nhạc sĩ Lê Quốc Thắng, Bùi Anh Tôn, ông Trần Văn Cường - chuyên viên Sở GD-ĐT TP.HCM… càng tăng thêm tính hoành tráng của liên hoan.

Hấp dẫn ngay từ buổi khai mạc

Ngay từ buổi khai mạc, liên hoan đã thật sự hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả và các cổ động viên đến xem.

Mở đầu là phần trình diễn của nhóm P.N White đến từ Trường THPT Phú Nhuận với các ca khúc mang đầy hơi thở của thời đại, sôi động, hấp dẫn trẻ trung Hát với chú ve con, Chuồn chuồn ớt… đã khiến khán giả đứng ngồi không yên.


Nhóm Mọt sĩ mùa hè của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Không kém trường bạn, nhóm Đô đến từ Trường THPT Gia Định với phần diễn “Góc nhỏ Sài Gòn” đã thể hiện tình yêu Sài Gòn theo cách riêng của mình. Những ca khúc về một Sài Gòn hiện đại, thể hiện được tình yêu của người trẻ đối với vùng đất này. Đặc biệt là trang phục của nhóm rất ấn tượng và dễ thương, nhận được lời khen của ban giám khảo.

Liên hoan Chú ve con 2022 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 7 - 8  với phần dự thi của 7 trường THPT: Nguyễn Thượng Hiền, Vĩnh Lộc, Tây Thạnh, Đào Sơn Tây, Nguyễn Hữu Huân, Trần Đại Nghĩa, Bình Hưng Hòa. Vào ngày 12-8 là phần dự thi của 6 trường THPT: Bình Phú, Thanh Đa, Mạc Đĩnh Chi, Lê Quý Đôn, Ngô Thời Nhiệm, Marie Curie. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 26, 27, 28-8. Chung kết xếp hạng và bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 10-9-2022.


Cổ động viên nồng nhiệt của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Nhóm Đa sắc của Trường THPT Nguyễn Huệ thì tự biên tập cho mình một chương trình dự thi khá đa dạng với các ca khúc Bước đi không dừng lại, Tóc hát, Lá cờ, Rock Sài Gòn… Nhóm Mọt sĩ mùa hè của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiếp tục chinh phục với những ca khúc trẻ trung sôi động, khả năng hòa bè rất đạt hiệu quả như: Vào hạ, Nhạc rừng, TP.HCM niềm tin ngời sáng, Lý bánh bò… Đặc biệt là cách chia tam ca, tốp ca, đơn ca… phù hợp, ban nhạc chơi rất “máu” và sinh động, lôi cuốn…

Là “cây solo” trong nhóm Mọt sĩ mùa hè, bạn Gia An khẳng định: “Liên hoan là sân chơi bổ ích để chúng em thể hiện niềm đam mê, trau dồi khả năng âm nhạc và lưu dấu kỷ niệm của thời áo trắng như câu nói “Thanh xuân của bạn có chú ve, ký ức của chú ve có các bạn”…”.

K.Nguyên