Thứ hai, 31/8/2015, 10h29

Chuẩn bị gì cho ngày tựu trường của trẻ mầm non?

Để giúp các con không bị xáo trộn nhịp sinh học và có tâm lí sẵn sàng tới trường bước vào năm học mới cha mẹ nên giúp con chuẩn bị những gì?

Cùng con sắm sửa chuẩn bị cho năm học mới

Còn gì tuyệt hơn khi cha mẹ dành thời gian đưa con đi chơi và mua sắm những vật dụng con cần để chuẩn bị cho năm học mới như: balo mới, giày dép mới, viết, tập mới… khi đưa các con đi mua sắm, khéo léo lồng ghép những câu chuyện thú vị tại trường học để kích thích tâm lí háo hức chờ đón ngày đi học của  trẻ. Anh M (Quận Phú Nhuận, TP HCM) chia sẻ: “Gần tới ngày đi học, hai vợ chồng thường nói chuyện, hỏi con về những điều thú vị ở trường và dành thời gian chở con đi sắm đồ cho năm học mới. Vô nhà sách con trai thích lắm, từ ngày cho bé đi học ở trường song ngữ cu cậu nhà mình thích đọc sách tiếng Anh hơn hẳn, thích lựa mấy cuốn sách tiếng Anh không à.”

Những cuốn sách mới thú vị sẽ khiến các con tăng sự hứng thú cho việc đi học của mình

Thay đổi từ từ thói quen sinh hoạt cho con

Trong kỳ nghỉ hè, các con đang thỏa sức sinh hoạt theo ý thích của mình, buổi tối có thể thức chơi muộn hơn và buổi sáng lại dậy trễ; việc ăn uống ở nhà của các con cũng không theo giờ giấc nhất định như ở lớp… do vậy, thời gian gần đến ngày tựu trường, cha mẹ hãy cố gắng thay đổi dần thói quen sinh hoạt cho con tương tự như thời gian biểu sinh hoạt tại trường học. Hạn chế cho con thức khuya và ngủ dậy muộn, cho con ăn đủ bữa và vào khoảng thời gian nhất định, các sinh hoạt khác trong ngày cũng nhẹ nhàng yêu cầu con tự thực hiện… Việc này giúp các con khi bắt đầu đi học sẽ nhanh chóng bắt nhịp với lịch sinh hoạt tại trường, nhịp sinh học không bị xáo trộn nhiều khiến các con khỏe mạnh, chơi ngoan, học ngoan hơn.

Hướng con tự thực hiện những công việc sinh hoạt cá nhân sẽ giúp các con nhanh bắt nhịp khi tới trường

Trò chuyện nhiều hơn cùng con về trường học

Trường học là chủ đề bất tận để cha mẹ trò chuyện cùng các con

Những câu chuyện về trường học có thể là chủ đề bất tận cho cha mẹ khai thác để trò chuyện cùng các thiên thần nhỏ của mình, việc trò chuyện này không chỉ giúp cha mẹ thêm hiểu tâm lý của các con mà còn giúp các con thêm hứng khởi chuẩn bị tới trường. Chị K.L (Quận 7, TP HCM) cho biết: “Con gái mình đang học lớp PK tại trường mầm non song ngữ KinderStar, chuẩn bị tựu trường mình thường kể những câu chuyện về trường lớp, về các bạn của con, các thầy cô và những giờ học thú vị ở trường.  Đặc biệt biệt năm nay trường KinderStar giới thiệu bộ sách hướng dẫn làm quen với Toán và Đọc Viết cho các con theo chuẩn của Mỹ, theo mình biết khi bé hoàn thành chương trình học tại KinderStar là đủ tiêu chuẩn vào thẳng lớp 1 của các trường Quốc Tế. Mình thường mở sách và cùng trò chuyện với con rằng khi đi học con sẽ được các cô hướng dẫn khám phá cuốn sách tuyệt vời này, nhờ đó con gái mình đã rất hào hứng chờ tới ngày tựu trường để đi học trở lại.”

Sách hướng dẫn học Toán theo chuẩn đào tạo Hoa Kỳ của trường mầm non song ngữ KinderStar

Nhân dịp kỉ niệm 5 năm thành lập và chào mừng năm học mới, Trường Mầm non Song ngữ Ngôi Sao Tuổi Thơ (KinderStar) giảm giá 10% học phí năm học cho 99 học sinh mới đăng kí đầu tiên từ ngày 1/8/2015.
Tham khảo tại:
Địa chỉ: 8 Đặng Đại Độ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
Điện thoại: (08) 5411 8118 
Website: www.kinderstar.edu.vn
Để các con thật sự hứng khởi bước vào năm học mới sôi nổi, ngay lúc này cha mẹ hãy cùng giúp con từng bước có được sự tự tin, tâm lý vui vẻ sẵn sàng đến trường, trải nghiệm những điều thú vị tại lớp học và lớn khôn từng ngày nhé.

Nguồn KinderStar