Thứ hai, 13/4/2015, 11h00

Chương trình O level và dự bị tại ERC Singapore cho học sinh hết lớp 9 tại Việt Nam

Đa số quý phụ huynh muốn cho con em mình du học từ rất sớm, và câu hỏi thường được đặt ra ở đây là: Học sinh học hết lớp 9 ở VN thì có thể theo học chương trình gì cũng như là trường nào tại Singapore? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng trao đổi vấn đề này với chuyên viên tư vấn chị Quế Nhi các bạn nhé!

Câu hỏi: Xin chào chị Quế Nhi! Như điều có nói ở trên khi học sinh học hết lớp 9 ở Việt Nam thì có thể theo học chương trình gì tại Singapore thưa chị?

Trả lời: Khi học hết lớp 9 ở Việt Nam các em học sinh có thể theo học chương trình dự bị Cao Đẳng, Đại Học tại Singapore hay các em muốn có chứng chỉ O level thì chương trình luyện thi này là dành cho các em. Bằng O level được công nhận bởi BỘ GIÁO DỤC SINGAPORE và Cục khảo thí của Đại học Cambridge.

Với bằng O level, các em có thể:

  • Đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Công lập (Polytechnics)
  • Hoặc các trường dự bị Đại học Công lập (Junior College) để học tiếp lấy A level
  • Bằng O level cũng là tiêu chuẩn xét tuyển của các trường Tư thục tại Singapore.

Câu hỏi: Vậy đối với những em học hết lớp 9 có học lực khá, giỏi sẽ thích hợp với chương trình nào tại Singapore thưa chị? Chị có thể giới thiệu trường cũng như điều kiện theo học cho các em không ạ ?

Trả lời: Vâng! Đối với những em có học lực khá, giỏi thì có thể tham gia khóa luyện O level để lấy chứng chỉ O level. Như có nói ở trên với chứng chỉ này các em có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Công lập và điều này đồng nghĩa với việc các em sẽ được hưởng chính sách ưu đãi như là một học sinh bản xứ.

Trường để các em có thể theo học khóa luyện thi O Level tại Singapore đó là Học Viện ERC Singapore. Học viện ERC Singapore (ERCi) là một trong những trường hàng đầu tại Singapore, được sáng lập bởi những nhà quản trị doanh nghiệp danh tiếng trong khu vực châu Á, với mục tiêu đào tạo nên đội ngũ các nhà lãnh đạo trẻ xuất sắc.

Học viện ERC luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình tìm kiếm kho tàng kiến thức. Học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm phương pháp học tập mới mang tính thực tiễn cao, nhằm xác định được mục tiêu của mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời có được hướng đi đúng đắn trong việc lựa chọn nghề nghiệp mình yêu thích. Thông tin chi tiết hơn về trường xem tại đây.

Điều kiện tham gia khóa luyện O level tại ERC là các em phải hoàn tất chương trình lớp 09 tại Việt Nam, trình độ Anh ngữ tương đương IELTS 4.5 và nằm trong độ tuổi từ 16 đến dưới 25 tuổi.