Thứ năm, 12/9/2019, 21h19

Chương trình quản trị kinh doanh mới tại Phần Lan

Đây là chương trình qun tr kinh doanh mi bi chuyên ngành tp trung vào hoch đnh ngun lc doanh nghip, ch yếu bng cách s dng các gii pháp phn mm SAP hàng đu trong ngành. ERP đ cp đến vic qun lý kết hp các quy trình kinh doanh ct lõi xuyên sut theo thi gian thc và đưc thc hin bi phn mm. Ví d như SAP là mt phn mm gii pháp kinh doanh tng hp và đưc s dng bi gn 90% các công ty ln nht trên thế gii. Tt c thông tin t các phòng ban b phn chc năng trong mt công ty đưc tích hp và lưu tr vào mt h thng duy nht.

Các ging viên ca Centria đi din nhn gii thưng Next-Gen Chapter

Chương trình cử nhân quản trị kinh doanh này nhằm mục đích cung cấp kiến thức chuyên môn về ERP cùng với bí quyết quản lý kinh doanh hiện đại. Chương trình có phạm vi quốc tế với nội dung độc quyền nhằm mục đích giáo dục các chuyên gia có chuyên môn cao cho thị trường lao động và nhu cầu kinh doanh trong tương lai. Hiện nay, nhu cầu về nhân viên có kỹ năng ERP đang tăng lên mọi lúc và mọi nơi.

Chương trình bắt đầu bằng các khóa học cơ bản xây dựng nền tảng vững chắc và cung cấp sự hiểu biết cơ bản tuyệt vời về các chức năng và quy trình kinh doanh, bao gồm quản lý, kế toán, marketing, logistics... Sau đó, trọng tâm chuyên sâu vào nghiên cứu ERP/SAP, hình thành chương trình chuyên môn hóa mạnh mẽ. Các nghiên cứu ERP/SAP cung cấp cho sinh viên một lợi thế cạnh tranh chuyên biệt trong thị trường lao động bởi nội dung độc đáo. Các khóa học cũng bao gồm các nghiên cứu kinh doanh tùy chọn, giúp sinh viên tiếp tục xây dựng hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp, kết hợp với các khóa học ngôn ngữ và đa văn hóa. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được rèn luyện đặc biệt việc phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự quản lý, tính sáng tạo và các kỹ năng kinh doanh chung quan trọng khác.

Tại Phần Lan, Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria tự hào là ngôi trường đầu tiên và duy nhất ở Bắc Âu sở hữu phòng thực hành SAP Next-Gen nhận giải thưởng danh giá Next-Gen Chapter. Theo đó, Centria có quyền hỗ trợ và hướng dẫn tất cả các trung tâm, trường học tại Phần Lan đang giảng dạy chương trình ERP SAP. Các giảng viên chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại Centria đều có bằng chứng nhận chuyên viên SAP và cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết cho chứng chỉ SAP (TERP10). Tiếp đó, các sinh viên cũng có thể xây dựng kiến thức và kỹ năng chuyên sâu vào một lĩnh vực chuyên biệt của SAP. Là thành viên của Liên minh Đại học SAP, Centria có thể cung cấp cho sinh viên quyền truy cập vào nhóm giải pháp phần mềm SAP Business Suite. Điều này cho phép đưa lý thuyết lớp học vào thực tiễn thông qua các bài giảng, bài tập, vấn đề thực tế và nghiên cứu khoa học. Môi trường phòng thực hành Next-Gen phục vụ như nơi học tập chuyên nghiệp cho các sinh viên theo học chương trình đặc biệt này tại Centria. Sinh viên sẽ sử dụng các trường hợp thực tế từ các công ty đối tác của Centria để giải quyết vấn đề và lập báo cáo quản lý, sử dụng dữ liệu để đưa quyết định kinh doanh và phát triển các giải pháp kỹ thuật số mới cùng với các nhóm dự án. Sinh viên sẽ có quyền xin thực tập vào các dự án của các công ty đối tác này sau khi hoàn thành năm học đầu tiên. Trong năm thứ hai, sinh viên được lựa chọn có thể chuyên sâu về phân tích dữ liệu (Data Analysis) hoặc quản lý dự án (Project Management).

Các công ty đi tác chính ca Centria thuc chương trình c nhân qun tr kinh doanh

Tương lai ca bn

Sinh viên tốt nghiệp BBA có thể xin vào các vị trí với chức danh nghề nghiệp như: quản lý xuất nhập khẩu, đại diện bán hàng, quản lý marketing, kế toán chính, quản lý văn phòng, quản lý dự án, quản lý mua hàng, CEO, quản lý tài chính, quản lý nhân sự và doanh nhân startup.

Sinh viên có thể nộp đơn trực tiếp vào chương trình thạc sĩ MBA của Đại học Vaasa ngay sau khi hoàn thành bằng cử nhân tại Centria. Hoặc sau ba năm kinh nghiệm làm việc, sinh viên có thể theo đuổi tấm bằng thạc sĩ tại Centria hay bất kì Trường Đại học Khoa học Ứng dụng nào tại Phần Lan.

Một yếu tố quan trọng của chương trình này là sự hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp, cũng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về ERP - đặc biệt là các chuyên gia lành nghề SAP. Centria liên tục xây dựng và phát triển hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức và đã hợp tác khăng khít với các công ty lớn như: Fujitsu, Wärtsilä, CGI, Neomore Consulting, Atos. Theo đó, Centria cung cấp cho các công ty những kiến thức tư vấn chuyên môn trong lĩnh vực này, ngược lại, các công ty sẽ đón nhận sinh viên Centria vào công việc thực tập, đề tài tốt nghiệp, tư vấn viên và các dự án hợp tác. Ví dụ, một trong những đối tác quan trọng nhất của Centria là Fujitsu - có gần 8.000 khách hàng trên toàn thế giới được hỗ trợ bởi hơn 3.000 chuyên gia giải pháp và ứng dụng SAP. Fujitsu là đối tác quan trọng của SAP, là Đối tác Dịch vụ SAP toàn cầu từ năm 2006 và Đối tác Lưu trữ SAP toàn cầu vào năm 2007. Theo đó, Fujitsu là một trong số rất ít đối tác của SAP đạt được quan hệ đối tác toàn cầu về công nghệ, dịch vụ và lưu trữ. Cụ thể, Fujitsu Phần Lan đang cung cấp dịch vụ SAP cho các công ty công nghiệp và doanh nghiệp trong các lĩnh vực hành chính công, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ.

Hoài Hương