Thứ sáu, 3/1/2020, 13h34

Chương trình thạc sĩ kinh doanh tại Phần Lan

Bn đ điu kin nếu bn có bng tt nghip đi hc hoàn thành trong lĩnh vc kinh doanh. Bn cũng cn phi có ít nht hai năm kinh nghim làm vic có liên quan đến kinh tế, tng năm kinh nghim đưc tính t sau khi có bng c nhân, và yêu cu trình đ Anh ng tt.

Mc tiêu ca chương trình là gì?

Chương trình nhằm tăng cường kiến ​​thức chuyên môn về quản trị kinh doanh. Trong học kỳ mùa thu, sinh viên được cung cấp các nghiên cứu chuyên nghiệp nâng cao về chuyên môn và phần mềm kinh doanh, hiểu biết về nghiên cứu và phát triển R&D cũng như nghiên cứu kinh doanh theo định hướng tương lai. Trong học kỳ mùa xuân, sinh viên có hai mô hình học thuật tùy chọn, họ có thể chọn giữa Quản trị kinh doanh quốc tế hoặc Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp. Các khóa học được cung cấp về Quản trị kinh doanh quốc tế là Quản lý chiến lược, Kế toán tài chính và quản lý, Hành vi và phát triển tổ chức, Đạo đức Kinh doanh và Quản lý bền vững, Phát triển Nguồn nhân lực và Quản lý marketing quốc tế. Các khóa học được cung cấp về Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp ERP là Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp nâng cao, chức năng của hệ thống ERP SAP - SAP BW / 4HANA, SAP BW // 4HANA Business Warehouse, Kinh doanh thông minh - Đối tượng kinh doanh SAP trên nền tảng BI và chuẩn bị cho chứng chỉ liên kết được chứng nhận SAP ERP (TS410). Ngoài ra, các sinh viên viết luận án thạc sĩ về một số chủ đề nghiên cứu cụ thể trong học kỳ thứ ba vào mùa thu năm 2021.

Hoàn thành chương trình, các sinh viên đã phát triển thành một chuyên gia quản trị kinh doanh, có khả năng ra quyết định độc lập, làm việc với quản lý hoặc yêu cầu các nhiệm vụ chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp hoạt động trong kinh doanh quốc tế hoặc lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp tiên tiến.

Các nghiên cu đưc t chc như thế nào?

Phương pháp học tập đa phương thức được sử dụng. Các môn học trực tiếp được cung cấp trong tuần tại toà nhà chính của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria ở Kokkola. Hơn nữa, các nghiên cứu từ xa độc lập (học online qua mạng) là bắt buộc. Quá trình học tập bao gồm các bài giảng, bài tập trong lớp, công việc độc lập cũng như các bài tập học tập xa và các dự án phát triển. Luận án như một dự án phát triển là một phần thiết yếu của chương trình học.

Np đơn trc tuyến

Ứng viên bắt đầu quy trình nộp đơn bằng cách điền vào mẫu đơn đăng ký trực tuyến trên website https://studyinfo.fi. Người nộp đơn cần có sẵn 1 địa chỉ email cá nhân để cập nhật thông tin với nhà trường. Địa chỉ email được cung cấp trong mẫu đơn sẽ được coi là kênh liên lạc chính thức và duy nhất, sẽ không được thay đổi trong suốt quy trình xét tuyển. Khi đơn đăng ký đã được thực hiện thành công, mỗi ứng viên sẽ được cấp 1 mã hồ sơ riêng, xác nhận toàn bộ hồ sơ đã được gửi đến Văn phòng Tuyển sinh của Centria UAS.

ng viên yêu cu cn phi có:

+ Bằng cử nhân liên quan đến lĩnh vực kinh tế

+ Tối thiểu kinh nghiệm 2 năm làm việc trong các ngành về kinh tế

+ Trình độ tiếng Anh đủ tốt để hoàn thành bài dự thi, KHÔNG cần chứng chỉ Anh ngữ

Tương tự như chương trình cử nhân, ứng viên cho chương trình thạc sĩ cũng phải nộp đơn trực tuyến tại trang web studyinfo.fi. Thời gian nộp đơn bắt đầu từ 18-11-2019 và kết thúc lúc 15 giờ 28-2-2020 theo giờ Phần Lan. Ứng viên nộp đơn vào chương trình này của Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Centria sẽ đăng ký trực tiếp tại trang web sau: https://studyinfo.fi/app/#!/korkeakoulu/ 1.2.246.562.17.35229714411

Sinh viên được tuyển chọn dựa trên điểm của bài kiểm tra đầu vào. Bài thi dưới dạng một bài kiểm tra trực tuyến được tổ chức riêng cho từng ứng viên. Các hướng dẫn, nội dung chi tiết và lịch trình của kỳ thi tuyển sinh trực tuyến sẽ được gửi đến các ứng viên đủ điều kiện qua email. Khi điền vào mẫu đơn đăng ký xét tuyển, ứng viên nên kiểm tra lại địa chỉ email cá nhân cẩn thận. Địa chỉ email này là vô cùng quan trọng dùng để liên lạc, hướng dẫn và thực hiện bài thi với nhà trường. Nội dung của bài kiểm tra đầu vào dựa trên tài liệu đọc và bài tập do Centria UAS gửi qua email. Yêu cầu ứng viên cần chuẩn bị sẵn một máy tính có kết nối internet để hoàn thành bài thi tốt và đúng thời hạn. Bài thi vừa kiểm tra trình độ và khả năng Anh ngữ của ứng viên.

Kết qu xét tuyn

Kết quả tuyển sinh sẽ được công bố trước ngày 10-4-2020. Tất cả các ứng viên được chấp nhận sẽ được thông báo về việc nhập học qua email. Điều cần thiết là khi nộp đơn xét tuyển phải đăng ký bằng một địa chỉ email hợp lệ để kết quả có thể đến tay người nộp đơn. Sau khi nhận được kết quả trúng tuyển, ứng viên cần phải hoàn thành thủ tục nhập học bằng cách xác nhận chỗ học trên trang web studyinfo.fi. Nếu ứng viên gặp vấn đề internet hay việc truy cập vào trang web studyinfo.fi, sinh viên vui lòng liên hệ Văn phòng tuyển sinh Centria UAS để nhận đơn đăng ký nhập học từ trường.

Hc phí và hc bng

+ Học phí: €7.500

+ Học bổng: 50% học phí năm 2

+ Điều kiện học bổng: Hoàn thành chương trình trong 1,5 năm

Sinh viên năm nhất sẽ được giảm €1.500 cho học phí năm học đầu tiên tại Centria UAS nếu ứng viên gửi thư xác nhận nhập học và đóng học phí sớm trong vòng 2 tuần kể từ ngày nhận được kết quả trúng tuyển. Đối với những năm học sau đó, sinh viên có cơ hội được giảm 50% học phí nếu năm học trước đó hoàn thành tối thiểu 55 tín chỉ. Bên cạnh đó, với những sinh viên đạt được học bổng trong tất cả các năm học sẽ được hỗ trợ chi phí thi lấy bằng YKI. YKI là bằng cấp ngôn ngữ tiếng Phần Lan có thể dùng để xin việc và xin nhập quốc tịch Phần Lan.

Hoài Hương