Thứ tư, 15/9/2021, 17h19

“Chuyến xe yêu thương” đến với ngành giáo dục TP.HCM

Ngày 15-9-2021, Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ phối hợp Trường Phổ thông Thái Bình Dương tổ chức “Chuyến xe yêu thương” mang 18 tấn hàng  gồm  nhu yếu phẩm và rau củ đến với ngành GD-ĐT TP.HCM  và tỉnh Bình Dương. Đến dự có ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ kiêm Giám đốc Sở GD-ĐT.


Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ kiêm Giám đốc Sở GD-ĐT, dặn dò cán bộ, chiến sĩ vận chuyển hàng hóa trước giờ lên đường

Chương trình “Chuyến xe yêu thương” nhận được sự quan tâm đóng góp  của nhiều tập thể và cá nhân. Qua đó đã vận động được 23 tấn hang hóa gồm nhu yếu phẩm và rau củ quả; trong đó giải cứu 15 tấn rau củ cho bà con nông dân  tại quận Ô Môn, huyện Phong Điền; Hệ thống Giáo dục Thái Bình Dương hỗ trợ 3 tấn rau củ. Tổng trị giá nhu yếu phẩm và rau củ là 130 triệu đồng.

Ngoài số hàng hóa đến với ngành giáo dục TP.HCM và tỉnh Bình Dương, “Chuyến xe yêu thương” cũng gửi tặng đội viên, nhi đồng TP.Cần Thơ  5 tấn rau củ, hàng thiết yếu để góp phần chia sẻ cùng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.


Các tình nguyện viên vận chuyển hàng hóa lên xe vận tải

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Cần Thơ kiêm Giám đốc Sở GD-ĐT, nhận định: “Hơn 4 tháng  qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mỗi ngày một tăng đã làm ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, trong đó có TP.Cần Thơ. Tuy nhiên, TP.HCM và tỉnh Bình Dương là hai đơn vị bị ảnh hưởng dịch Covid-19 nặng nề nhất, chiếm đến 73,88% trong tổng số ca mắc mới của cả nước (tính đến ngày 3-9-2021). Cùng với nhiều tỉnh, thành trong cả nước,  các sở, ngành của TP.Cần Thơ đã có nhiều hoạt động hỗ trợ TP.HCM, và hôm nay là Công đoàn ngành GD TP.Cần Thơ. Tôi ghi nhận  và đánh giá cao  ý nghĩa của  “mục tiêu kép” mà Công đoàn ngành GD thực hiện: Vừa giải cứu nông sản cho nông dân, vừa đem nhu yếu phẩm, nông sản hỗ trợ  cán bộ, giáo viên ngành GD-ĐT TP.HCM và tỉnh Bình Dương… Tôi mong các ban ngành của TP tiếp tục tổ chức nhiều đợt hỗ trợ cho TP.HCM, góp phần để  TP nhanh chóng vượt qua đại dịch, sớm trở lại trạng thái bình thường”.

Đan Phượng