Thứ tư, 18/5/2022, 10h05

Cổ động viên xếp hàng cả cây số, giá vé chợ đen xem bóng đá nữ cao ngất

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đang gây sốt trên sân Cẩm Phả khi rất nhiều người muốn có mặt ở sân để xem thầy trò HLV Mai Đức Chung đá bán kết với Myanmar vào lúc 19 giờ tối nay.
Rất đông người hâm mộ xếp hàng từ sáng sớm chờ nhận vé
Sáng nay, Ban tổ chức môn bóng đá nữ SEA Games 31 bắt đầu tiến hành phát vé mời cho người hâm mộ. Theo thông tin từ Ban tổ chức, sẽ có 14.500 vé mời được phát ra. Số lượng vé mời này sẽ phát theo nhiều hình thức, vừa tập trung vừa đưa về các cơ quan đoàn thể, phường xã để phát cho người hâm mộ.
Từ tờ mờ sáng, rất đông người hâm mộ bóng đá ở Quảng Ninh đã kéo đến sân xếp hàng dài hơn cả cây số để chờ nhận vé. Do quá đông người hâm mộ nên Ban tổ chức chỉ phát một chốc là hết vé.
Do vé khan hiếm, nên giá vé chợ đen được đẩy lên cao ngất dù ở bóng đá nữ, tất cả các trận đấu đều là vé mời chứ không bán vé.
Ghi nhận PV tại SVĐ Cẩm Phả, từ sáng sớm 18.5, công tác phát vé diễn ra khá trật tự, không có tình trạng chen lấn xô đẩy. Để có được cặp vé trong tay, nhiều người phải ngồi xếp hàng từ 3 - 4 giờ sáng nay.
Rất nhiều người xếp hàng nhưng ít người có được vé
Theo quan sát của chúng tôi, dân phe vé đã đẩy giá vé chợ đen lên 2 triệu đồng/vé vào sân, tức 4 triệu đồng/cặp. Nhiều người hâm mộ trả giá ngần ngại chưa muốn mua vì giá quá cao. Dù vậy, dân phe vé vẫn quyết định giữ mức giá 2 triệu/vé chứ không giảm giá.
Theo chính quyền địa phương, quanh khu vực SVĐ Cẩm Phả thì không thấy bóng dáng đội ngũ phe vé xuất hiện, còn việc bán chui trên mạng rất khó để xử lý. Với tình hình này, dự báo giá vé càng tăng cao khi sắp đến giờ thi đấu.
TT (theo thanhnien)