Thứ tư, 15/12/2021, 11h06

Cơ hội nghiên cứu tại Mỹ dành cho giảng viên, giáo viên

Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng nghiên cứu Mỹ dành cho học giả và chuyên gia giáo dục phổ thông (SUSI) mùa hè năm 2022.

Giảng viên đại học, nhà nghiên cứu và các chuyên gia giáo dục phổ thông bao gồm giáo viên, chuyên gia tập huấn giáo viên, chuyên viên biên soạn giáo trình, chuyên viên biên soạn sách giáo khoa có bề dày kinh nghiệm có thể nộp đơn tham dự chương trình.

Cơ hội nghiên cứu tại Mỹ dành cho giảng viên, giáo viên - ảnh 1

Giảng viên đại học, nhà nghiên cứu và các chuyên gia giáo dục phổ thông có thể chương trình học bổng nghiên cứu Mỹ dành cho học giả và chuyên gia giáo dục phổ thông mùa hè năm 2022. HERALD & REVIEW

Đặc biệt, chương trình khuyến khích các ứng viên đang công tác tại các trường có kế hoạch phát triển những khóa học mới liên quan tới các chủ đề của chương trình nghiên cứu mà ứng viên dự tuyển, nâng cao và cập nhật các khóa học hiện có về Mỹ, hoặc tổ chức các hội thảo chuyên đề về những lĩnh vực liên quan tới chủ đề của chương trình nghiên cứu.

Chương trình học bổng SUSI được tài trợ bởi Vụ Giáo dục và văn hóa thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ. SUSI là chương trình nghiên cứu nâng cao bậc sau đại học kết hợp tham quan thực tế nhằm cung cấp cho giảng viên đại học, các nhà nghiên cứu và chuyên gia giáo dục phổ thông kiến thức chuyên sâu về xã hội, văn hóa và thể chế của Mỹ. Chương trình sẽ diễn ra tại các trường ĐH và cơ sở học thuật khác nhau trên khắp nước Mỹ trong thời gian từ 5 - 6 tuần, bắt đầu từ hoặc sau tháng 6.2022.

Thông tin thêm, có thể xem tại trang web http://exchanges.state.gov/susi. Chương trình SUSI dành cho học giả gồm các chủ đề: văn hóa và các giá trị Mỹ, báo chí và truyền thông, kinh tế và kinh doanh, chính sách đối ngoại của Mỹ, phát triển nhân lực. Chương trình SUSI dành cho chuyên gia giáo dục phổ thông tập trung vào mục tiêu cung cấp nội dung và tư liệu cho người tham gia để phát triển chương trình giảng dạy ở bậc trung học.

Chi tiết về chương trình và đường dẫn nộp đơn trực tuyến, tham khảo tại: https://go.usa.gov/xeEjX. Thời hạn nộp đơn: đến 23 giờ 59 chủ nhật, ngày 2.1.2022.

Theo Đăng Nguyên/TNO