Thứ sáu, 26/5/2023, 15h13

“Cọ nhí TopArt 2023” - Ươm mầm năng khiếu cho học sinh tiểu học

Chương trình “Cọ nhí TopArt 2023” với chủ đề “Ước mơ của em, tương lai của em” do Tạp chí Giáo dục TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của Hệ thống đào tạo Mỹ thuật thiếu nhi TopArt thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh tiểu học. Chương trình đang diễn ra vòng sơ loại để chọn ra học sinh bước vào vòng chung kết và phát thưởng.


Ban tổ chức trao thưởng cho học sinh nhận hạng nhất và tài năng trẻ của Trường Tiểu học Minh Đạo

Vừa qua, tại Trường Tiểu học Minh Đạo (Q.5) đã diễn ra Lễ trao thưởng vòng sơ loại chương trình “Cọ nhí TopArt 2023”. Hạng nhất thuộc về em Trần Phương Nghi (lớp 4/2); em Trần Bảo Châu (lớp 2/2) nhận hạng mục tài năng trẻ. Nhiều học sinh nhận khuyến khích.

Em Trần Phương Nghi cho biết, em đã vẽ một bức tranh nói về ước mơ làm cô giáo của mình. “Em thích làm cô giáo. Em thấy nghề này rất thú vị vì được đứng trên bục giảng dạy học sinh. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để thực hiện ước mơ như trong tranh vẽ”, Phương Nghi chia sẻ.

Cô Đinh Thị Hồng Nhung (Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Minh Đạo) nhận xét, “Ước mơ của em, tương lai của em” là chủ đề đầy tính sáng tạo và thử thách trí tưởng tượng của học sinh tiểu học. Với chủ đề này, đòi hỏi các em vận dụng những kiến thức, tư duy, suy nghĩ cùng sự sáng tạo của mình để mang đến một bức tranh độc đáo.

“Đây là sân chơi lành mạnh, tươi vui cho các em học sinh tiểu học. Qua đây, các em có cơ hội bộc lộ năng khiếu cá nhân, tự tin thể hiện tranh vẽ của mình để từ đó rèn luyện kỹ năng sáng tạo và xây dựng ước mơ cho tương lai”, cô Nhung chia sẻ.


Những học sinh của Trường Tiểu học Minh Đạo tham gia chương trình

Trước đó, tại Trường Tiểu học Kim Đồng (Q.7), ban tổ chức đã trao hạng nhất cho em Đoàn Phạm Thục Nghi (lớp 4/1); em Trần Ngọc An Nhi (lớp 3/2) nhận hạng mục tài năng trẻ. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao nhiều giải khuyến khích cho học sinh.

Chương trình “Cọ nhí TopArt 2023” diễn ra từ tháng 3 đến 11-2023 với 2 cấp độ: Căn bản và nâng cao. Chương trình gồm 2 vòng: Vòng sơ loại diễn ra tại các trường tiểu học. Ở vòng này, các em sẽ vẽ 1 bức tranh trong thời gian 90 phút. Ban tổ chức sẽ chọn ra tác phẩm xuất sắc để trao thưởng. Học sinh điểm cao nhất sẽ tiếp tục vào vòng chung kết và phát thưởng.

Tác phẩm được đánh theo các tiêu chí: Tính thẩm mỹ và tính sáng tạo. Trong đó, tính thẩm mỹ phải có bố cục chặt chẽ, màu sắc sống động, lôi cuốn. Tính sáng tạo, bài vẽ truyền tải được thông điệp cũng như thể hiện được sự độc đáo, mới lạ, không sao chép, bắt chước ý tưởng, tài liệu sẵn có.

Tổng kết chương trình, ban tổ chức sẽ trao 1 hạng đặc biệt; 1 tài năng trẻ cùng nhiều giải khuyến khích. Mỗi giải bao gồm tiền mặt, giấy khen, chứng nhận, quà, học bổng từ các đơn vị tài trợ.

Hồ Trinh