Thứ năm, 16/1/2020, 21h32

Công đoàn Giáo dục thành phố: Tuyên dương những gương sáng đảng viên

Sáng 15-1, Công đoàn Giáo dc thành ph (CĐGD TP) đã t chc Hi ngh sơ kết hot đng CĐ hc k 1 năm hc 2019-2020 và tuyên dương “Gương sáng đng viên”. Đc bit, CĐ ngành đã phát đng thi đua hc k 2, mng Đng mng xuân Canh Tý 2020 vi quyết tâm thc hin thng li nhim v năm hc và các ch trương mi v GD.

Ông Nguyn Hunh Long (Phó Bí thư Thưng trc Đng y S GD-ĐT TP.HCM) trao thưng cho các cá nhân đưc tuyên dương danh hiu “Gương sáng đng viên”

Thi đua vi “phong trào mùa xuân”

Theo Phó Chủ tịch CĐGD TP Nguyễn Minh Quốc Bảo, chương trình mừng Đảng mừng xuân Canh Tý 2020 mang tên “Phong trào mùa xuân” (từ 1-1 đến 31-5-2020), nhằm vận động nhà giáo - người lao động (NG-NLĐ) đổi mới, sáng tạo trong dạy và học; tích cực nghiên cứu khoa học và phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào giảng dạy. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả trong GD-ĐT; nâng cao chất lượng phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành trong năm học 2019-2020; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 43 năm ngày thành lập CĐGD TP.

Đặc biệt, “Phong trào mùa xuân” cũng là động lực tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội CĐ các cấp. Qua đó nhằm nâng cao vai trò đại diện của tổ chức CĐ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NG-NLĐ; nâng cao chất lượng các chương trình “Tháng công nhân” lần thứ 12, “Tấm vé nghĩa tình”, “Mái ấm CĐ”, “Hỗ trợ đồng nghiệp bệnh nan y, hiểm nghèo”; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NG-NLĐ, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, CĐGD TP đề nghị các đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua, tích cực triển khai phong trào trọng điểm năm học 2019-2020 của ngành GD về “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Nhằm đảm bảo quyền lợi cho NG-NLĐ, CĐGD TP đã chủ động giám sát việc trả lương, trả thưởng, điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2020; tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật CĐ, Luật Bảo hiểm xã hội tại các đơn vị. Bên cạnh đó, mục tiêu của “Phong trào mùa xuân” còn hướng đến giám sát công tác triển khai thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, tham mưu cho cấp ủy Đảng về công tác phát triển đoàn viên và tập trung thực hiện chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐ cơ sở”…

Tuyên dương gương sáng đng viên

Tại hội nghị sơ kết học kỳ 1, CĐGD TP đã tuyên dương, khen thưởng 91 cá nhân đạt danh hiệu “Gương sáng đảng viên” năm 2020. Đây là những đảng viên tiêu biểu trong công tác, lao động, học tập, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, được đồng nghiệp tín nhiệm và tin yêu. Dịp này, CĐGD TP cũng tuyên dương 11 cá nhân đạt giải trong cuộc thi báo chí viết về “Tấm gương dân vận khéo giai đoạn 2017-2020”; khen thưởng 20 cá nhân và 6 tập thể đạt giải cuộc thi viết chủ đề “Gương sáng đảng viên quanh tôi” năm học 2019-2020; tuyên dương 11 cụm CĐ đã tích cực vận động quyên góp cho chương trình “Tết sum vầy” do CĐ ngành phát động.

Bà Nguyn Th Gái (Ch tch CĐGD TP) trao thưng cho các cá nhân đưc tuyên dương danh hiu “Gương sáng đng viên”

Là một trong số những đảng viên được tuyên dương, cô Phan Liên Yến Phi (giáo viên môn tiếng Anh, Trường THPT Bà Điểm) khẳng định: “Đây là niềm vinh dự và hạnh phúc. Với tôi, được tuyên dương không có nghĩa là tự mãn với chính mình, mà trái lại tôi cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu rèn luyện hơn nữa, để xứng đáng với sự tin cậy của ngành dành cho mình”. Là tổ trưởng CĐCS, bí thư chi đoàn giáo viên, được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn, cô Yến Phi luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ trong giảng dạy, đồng thời có nhiều đề xuất nhằm góp phần chăm lo cho đời sống của các CĐ viên, tích cực tổ chức các hoạt động CĐCS và vận động các CĐ viên trong đơn vị nỗ lực tham gia tất cả các hoạt động do CĐGD TP phát động trong từng năm học.

Ông Nguyn Hunh Long (Phó Bí thư Thưng trc Đng y S GD-ĐT TP.HCM) khng đnh: “Vic biu dương “Gương sáng đng viên”; tuyên dương các cá nhân, tp th trong các cuc thi và tng kết các phong trào thi đua ca CĐGD TP là vic làm thiết thc. Đng y S GD-ĐT TP mong mun mi cá nhân đin hình s tiếp tc tu dưng, rèn luyn v tư cách chính tr, đo đc ca ngưi đng viên, CĐ viên; n lc to ra nhng công trình, sn phm, thành tích đóng góp thiết thc cho cơ quan, đơn v và cng đng. Bên cnh đó, cn tiếp tc phát huy vai trò xung kích, không ngng rèn luyn phn đu, tích cc hc tp nâng cao trình đ chuyên môn nhm hoàn thành xut sc nhim v đưc giao”.

Ghi nhận những thành quả CĐGD TP đã đạt được, ông Nguyễn Huỳnh Long (Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Sở GD-ĐT TP.HCM) khẳng định, các cấp CĐGD TP đã thực hiện rất tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, qua đó đóng góp tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Bằng nhiều hoạt động thiết thực, các cấp CĐ đã tập hợp, động viên đông đảo NG-NLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, sản xuất, công tác; thi đua lao động sáng tạo và là đơn vị đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động góp phần xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động xã hội, từ thiện. Từ những thành tích đã đạt được trong học kỳ 1, ông Nguyễn Huỳnh Long khuyến khích CĐGD TP nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ học kỳ 2, đồng thời tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước trong đội ngũ CB-NG-NLĐ trong toàn ngành; tuyên truyền nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các đoàn viên CĐ và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho NLĐ; đẩy mạnh các phong trào, chương trình chăm lo, tương trợ đồng nghiệp trong toàn ngành theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động TP. Bà Nguyễn Thị Gái (Chủ tịch CĐGD TP) khẳng định: “CĐGD TP rất phấn khởi khi được lãnh đạo ngành GD TP có những đánh giá, ghi nhận hết sức trân trọng đối với các hoạt động CĐGD TP trong học kỳ 1 vừa qua. Nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng tôi cam kết nỗ lực phấn đấu thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ 2, tích cực khắc phục những hạn chế hiện hữu nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với sự gửi gắm, tin yêu của Đảng ủy Sở GD-ĐT và sự hỗ trợ tích cực của CĐGD Việt Nam”.

Bích Vân