Thứ năm, 15/10/2020, 10h05

Công nghệ sạc nhanh của Realme ‘được lòng’ giới yêu công nghệ

Cùng sự trình làng của Realme 7 và 7 Pro là sự ra mắt công nghệ sạc nhanh chuẩn mới Dart và SuperDart. Công nghệ sạc này nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới yêu công nghệ và người dùng Việt Nam.
Sạc nhanh - xu hướng phát triển tất yếu
Nhu cầu của người dùng ngày càng hướng đến những smartphone có thời gian sử dụng lâu dài, điều này đồng nghĩa các nhà sản xuất phải liên tục nâng cao dung lượng pin. Tuy nhiên, đây chưa phải là yếu tố cốt lõi để chọn lựa smartphone khi dung lượng pin càng lớn kéo theo thời gian sạc cũng lâu hơn. Hiểu được điều này, nhiều hãng đã trang bị thêm công nghệ sạc nhanh để tối ưu hoá thời gian sử dụng cho người dùng.
“Với những smartphone tầm trung trên thị trường, cấu hình và camera gần như đã bão hoà, một trong những điểm giúp smartphone cạnh tranh hiện nay đó là pin và sạc nhanh”, anh Huy Đức, phóng viên báo VnExpress nhận định.
Đánh giá tầm quan trọng của công nghệ sạc nhanh trên smartphone, anh Tôn Bảo, phóng viên báo Thanh Niên cho biết: “Việc trang bị sạc nhanh cho điện thoại thay đổi trải nghiệm người dùng rất nhiều. Đối với người mê game như tôi, sạc nhanh giúp có trải nghiệm tốt nhất, có thể bật cấu hình tối đa, chơi liên tục không cần lo lắng về pin.”
Cùng cảm nhận, YouTuber Tony Phùng chia sẻ: “Sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian mà tôi không dùng chiếc điện thoại, nó cũng là công nghệ giúp người dùng tiết kiệm thời gian của mình rất nhiều.”
Nói về nhu cầu người dùng hiện đại, đặc biệt là phân khúc người dùng trẻ, anh Tuấn Lê, phóng viên trang tin Genk cho biết: “Giới trẻ sử dụng smartphone không chỉ có nhu cầu gọi, nhắn tin, mà họ còn dùng nhiều tác vụ khác như chơi game, lướt Facebook, Tiktok, xem stream, tất nhiên sẽ ngốn pin nhiều. Vì thế, sạc nhanh có vai trò rất quan trọng trên smartphone ngày nay, các nhà sản xuất tất nhiên muốn sản phẩm của họ được trang bị sạc nhanh bên cạnh viên pin lớn.”
Dart Charge 30W, SuperDart Charge 65W: Sạc nhanh, an toàn
Công nghệ sạc nhanh Dart Charge 30W trang bị trên Realme 7 và Realme 7 Pro với SuperDart Charge 65W đang nhận được nhiều đánh giá khả quan từ những người yêu công nghệ của Việt Nam.
Là một trong những người đầu tiên trải nghiệm, anh Huy Đức chia sẻ: “Chỉ mất 30 phút cho đến một tiếng có thể sạc đầy bộ đôi Realme 7 Series. Chúng ta chỉ cần ngồi uống một ly cà phê, nghỉ ngơi 30 phút sẽ có được viên pin đầy. Việc làm chủ được công nghệ sạc nhanh giúp Realme đảm bảo độ bền của viên pin, không bị chai dù sạc ở tốc độ rất nhanh.”
Cũng theo anh Huy Đức, với công nghệ sạc nhanh, yếu tố an toàn luôn được người dùng quan tâm. Nếu sử dụng những loại sạc không có nguồn gốc rõ ràng, việc nạp năng lượng một cách nhanh chóng cho smartphone sẽ dễ khiến viên pin nóng lên và tăng nhiệt trên chiếc điện thoại.
Nêu cảm nhận về vấn đề này, anh Hậu CT, kênh YouTube The Pixel nói: “Công nghệ sạc nhanh trang bị trên Realme 7 và Realme 7 Pro rất ấn tượng trong phân khúc giá tầm trung. Công nghệ đảm bảo được hai tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn một công nghệ sạc nhanh, đó là sạc đầy pin 4500mAh chỉ trên dưới 40 phút và đảm bảo sự an toàn.”
Ngoài ra, anh Hậu CT cũng khẳng định: “Trong thời gian sử dùng sản phẩm Realme, tôi chưa bao giờ gặp tình trạng sạc nhanh bị quá nhiệt, quá tải. Công nghệ SuperDart có khả năng kiểm soát nhiệt lượng, cường độ dòng điện rất tốt, giúp an toàn khi sử dụng.”
Đánh giá công nghệ sạc nhanh trên bộ đôi sản phẩm Realme 7 Series, YouTuber Tony Phùng cho biết: “Công nghệ sạc nhanh trên hai chiếc điện thoại Realme 7 và 7 pro khiến tôi hài lòng. Đặc biệt là Realme 7 Pro với công nghệ sạc nhanh SuperDart 65W, các bạn chỉ cần cắm sạc pin, ăn sáng xong sẽ đầy pin, các bạn đi tắm, tắm xong sẽ đầy pin.”
Còn anh Tôn Bảo tâm sự, bộ đôi Realme 7 Series làm thay đổi thói quen sử dụng smartphone của mình.
“Bình thường buổi tối mình về, cắm sạc điện thoại rồi sáng đầy pin mới lấy đi làm. Bây giờ mình chỉ cần sáng ngủ dậy, 7h cắm điện thoại và sau đó sửa soạn, chuẩn bị đồ đạc một chút, pin đã đầy rồi”, anh Tôn Bảo cho hay.
Với sự có mặt của công nghệ chuẩn mới Dart và SuperDart, Realme kỳ vọng mở ra kỷ nguyên sạc siêu nhanh trên các sản phẩm smartphone của hãng, đồng thời vẫn giữ được độ an toàn và nâng cao trải nghiệm cho người dùng.
Doãn Phong (theo vietnamnet)