Thứ năm, 14/1/2021, 10h33

Công trình bị chê "xấu nhất Trung Quốc" được ví như chiếc chăn bông cỡ lớn

Mới đây, công trình này bị liệt trong danh sách "10 tòa nhà xấu nhất Trung Quốc) của năm 2020.
Theo kết quả bình chọn "Những công trình kiến trúc xấu nhất năm 2020 ở Trung Quốc" từ trang web Rccchina chuyên đánh giá kiến trúc, nhà hát nghệ thuật biểu diễn Quảng Châu Sunac Guangzhou Grand Theatre đã bị liệt vào danh sách này.
Hiện công trình cũng trở thành tâm điểm bình luận trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc.
Nhà hát nghệ thuật biểu diễn Quảng Châu nhận vô số lời chê bai từ dư luận Trung Quốc
Được biết, đây là tác phẩm của công ty kiến trúc Anh Steven Chilton Architects (SCA) với ý tưởng họa tiết thổ cẩm trên nền đỏ rực - tượng trưng văn hóa Trung Quốc.
Theo SCA, cảm hứng này dựa trên lụa tơ tằm cổ đại ở "quốc gia tỷ dân", nhưng cư dân mạng nước này lại liên tưởng tới "chiếc chăn bông cỡ lớn".
Đây là tác phẩm của một công ty kiến trúc đến từ Anh, kết hợp với họa tiết hoa văn của một họa sỹ nổi tiếng người Trung Quốc
Thiết kế hoa văn trên bề mặt tòa nhà bắt nguồn từ sự hợp tác giữa SCA và họa sỹ Zhang Hongfei nổi tiếng người Trung Quốc. Ngoài ra còn có sự kết hợp giữa những loài chim đến từ câu chuyện dân gian ở thành phố Quảng Châu, nơi công trình đang tọa lạc.
Dù đầu tư tiền tỷ nhưng công trình lại "không được lòng" đa số người dân
Đứng dưới góc độ chuyên môn, một nhà phê bình kiến trúc nhận định, những yếu tố từ màu sắc đỏ - vàng cho tới hoa văn rồng phượng đã "tạo ra sự rối mắt" và không phù hợp với lịch sử thành phố.
Mới đây nhất, công trình này bị liệt trong danh sách "Những kiến trúc xấu nhất Trung Quốc năm 2020"
Theo ban quản lý công trình, với không gian rộng thoáng bên trong có chỗ ngồi lên tới 2.000 ghế, Sunac Guangzhou Grand Theatre dự kiến sẽ mở cửa đón du khách vào đầu năm 2021 tới đây.
Quốc Việt (theo dantri)