Thứ tư, 16/1/2019, 14h01

Công ty Âm nhạc Song May: Nơi ươm mầm tài năng âm nhạc

Với nhiều lợi thế về cơ sở vật chất, đặc biệt là đội ngũ GV giảng dạy chuyên nghiệp và tận tâm, Trung tâm Âm nhạc Song May thuộc Công ty Âm nhạc Song May (trụ sở chính 23 Đường 14, P. Bình An, Q.2) đã trở thành địa chỉ quen thuộc và tin cậy của nhiều PHHS khi cho con em theo học để phát triển năng khiếu và tự khẳng định bản thân. 
Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến với Trung tâm Âm nhạc Song May (chi nhánh 1) nằm trên đường Trần Não, P. Bình An, Q.2 là một không gian học tập miệt mài. Hầu hết người học đều ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng đang chăm chỉ luyện đàn. Các em sau mỗi buổi đi học lại tranh thủ đến đây để thỏa niềm đam mê âm nhạc. Ngoài 3 loại nhạc cụ chủ đạo là Organ, Guitar, Piano, trung tâm còn có thêm các lớp dạy sáo trúc, violin, ukulele, thanh nhạc, trống, hòa âm và cảm thụ âm nhạc. Trong không gian không mấy rộng rãi nhưng trung tâm đã có đủ các phòng để dạy cho từng nhạc cụ và các phòng thanh nhạc, thu âm - phối nhạc… là một nỗ lực lớn của đơn vị. Điều đáng nói là chương trình học không hề đứt quãng theo thời vụ như vài nơi khác mà đi theo quy trình đào tạo 15 năm gồm: 3 năm mầm non, 4 năm sơ cấp, 4 năm trung cấp, 4 năm cao cấp. Ngoài ra, còn có khóa học sư phạm âm nhạc 2 năm dành cho những học viên muốn ở lại cộng tác giảng dạy tại công ty. Sau khóa học có kiểm tra định kì theo từng quý, cuối năm cấp chứng nhận cho các học viên đủ trình độ. Có lẽ đây là lý do chính mà nhiều PH đã tìm đến để cho con em mình theo học một cách bài bản và lâu dài.
Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi biết đến Song May vì trước đó khi đến làm việc với BGH các Trường TH, THCS trên địa bàn Q.2 như THCS Trần Quốc Toản, THCS Cát Lái, TH Giồng Ông Tố và một số trường khác trên địa bàn rộng hơn như THPT Ngô Gia Tự, Q.8, Trường Trần Đại Nghĩa, Đồng Nai thì chúng tôi đã biết đến nhiều GV của trung tâm đang thỉnh giảng và đào tạo tại các CLB năng khiếu âm nhạc trong nhà trường.
Theo chân nhạc sĩ Nguyễn Đình Hùng - Giám đốc Công ty, chúng tôi còn được đi tham quan các phòng dạy nhạc khác, đặc biệt là phòng thu âm hiện đại có đủ điều kiện thu âm, phối nhạc, sáng tác ca khúc theo yêu cầu. Trung tâm còn đứng ra biên tập và dàn dựng chương trình nghệ thuật, tổ chức các sự kiện âm nhạc.
Ngoài nhạc sĩ Nguyễn Đình Hùng tốt nghiệp nhạc viện TP.HCM và quản lí âm nhạc ĐH Văn Hóa TP.HCM từng đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi liên hoan âm nhạc các cấp, còn có các giáo viên cũng tốt nghiệp tại các trường nghệ thuật như ĐH Văn Hóa, Khoa âm nhạc trường Sư phạm, Nhạc viện TP.HCM. Một số GV giảng dạy tại trung tâm là những khuôn mặt thân quen vì từng tham gia làm BGK các cuộc thi âm nhạc tại các  nhà văn hóa, nhà thiếu nhi quận, huyện, Phòng GD-ĐT và trường học ở các địa phương. Tất cả đều âm thầm bền bỉ dạy cho các em từng bước đi chập chững đầu tiên vào thế giới diệu kỳ của âm nhạc.
Ít ai biết rằng, trung tâm Âm nhạc Song May lại thường tham gia một số hoạt động xã hội có ý nghĩa thiện nguyện và nhân văn như: Chương trình hỗ trợ 75% học phí học đàn cho sinh viên khó khăn, trao tặng các voucher học đàn trong các hoạt động của Đoàn Thanh Niên, tổ chức giảng dạy miễn phí đàn cho học sinh nghèo hiếu học.
Giáo dục âm nhạc là giáo dục tình cảm đạo đức và thẩm mỹ, là “phương tiện” hỗ trợ đắc lực cho trẻ phát triển năng lực trí tuệ, thể chất. Đến với Trung tâm Âm nhạc Song May, các em không chỉ thỏa niềm mơ ước đến với thế giới âm nhạc diệu kỳ mà còn trưởng thành hơn về nhân cách sống và hướng tới những giá trị bền vững chân - thiện - mỹ cho hành trình tương lai phía trước.
PV
Địa chỉ công ty: 23 Đường 14, P. Bình An, Q.2, TP.HCM
SĐT: 0888.4444.08; Website: songmaymusic.com;
Email: songmaymusic.com
+ Chi nhánh 1: 179 đường Trần Não, P. Bình An, Q.2, TP.HCM
+ Chi nhánh 2: 2088 Bắc Hợp, An Chu, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai
+ Chi nhánh 3: 768 Sông Mây, Bắc sơn, Trảng Bom, Đồng Nai
+ Chi nhánh 4: 43 Lê Văn Thịnh, Bình Trưng Đông, Q.2, TP.HCM