Thứ năm, 18/8/2022, 09h59

Cristian Romero lại chấn thương, Tottenham lo ngay ngáy

Trung vệ hàng đầu của Tottenham, Cristian Romero dính chấn thương cơ bắp sau trận hòa Chelsea và phải nghỉ thi đấu thứ 3 đến 4 tuần.
Romero góp công giúp Tottenham giành điểm trước Chelsea
Theo nguồn tin của The Athletic, Cristian Romero đã dính chấn thương cơ sau trận hòa 2-2 với Chelsea vừa qua. Trung vệ 24 tuổi người Argentina đã chơi trọn vẹn 90 phút và tạo ra tình huống tranh cãi trước khi Harry Kane gỡ hòa cho Tottenham ở phút 90+6. 
Trong khi lên tham gia tấn công, Romero đã túm tóc hậu vệ Chelsea, Cucurella giật ngược ra phía sau nhưng không bị trọng tài thổi phạt. Nếu Romero bị bắt lỗi, Tottenham sẽ không được hưởng quả phạt góc dẫn đến bàn thắng của Kane sau đó.
Cristian Romero dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu từ 3 đến 4 tuần tới. Chấn thương này khiến thượng tầng Tottenam cực kỳ lo lắng. Hiện tại, Tottenham vẫn chưa chính thức kích hoạt điều khoản mua đứt Romero từ Atalanta với giá 42 triệu bảng. Họ có thể xem xét đến phương án “lật kèo” vì tiền sử chấn thương của trung vệ này.
Kể từ khi gia nhập Tottenham vào mùa hè năm ngoái, Cristian Romero đã chấn thương tổng cộng 5 lần ở nhiều vị trí khác nhau. Lần nặng nhất xảy ra vào giữa mùa giải, Romero phải nghỉ thi đấu gần 3 tháng vì vấn đề gân kheo. Cuối mùa trước, trung vệ này cũng bỏ lỡ 3 trận quan trọng của Tottenham vì đau hông.
Trước mắt, Antonio Conte sẽ là người đau đầu nhất. Romero được xem là trung vệ yêu thích nhất của HLV người Italia tại Tottenham. Với chấn thương mới nhất, Romero có nguy cơ bỏ lỡ 6 trận đấu tại Premier League, bao gồm đại chiến với Man City vào ngày 10/9. Ngoài ra, trung vệ này cũng khó góp mặt ở 2 trận đầu tiên tại vòng bảng Champions League.
Trong bối cảnh đó, Conte nhiều khả năng phải sử dụng Clement Lenglet sớm hơn dự tính. Hiện tại, HLV người Italia chỉ đưa trung vệ người Pháp vào sân từ ghế dự bị nhằm giúp anh làm quen với Premier League.
Lục Tốn (theo bongdaso)