Thứ ba, 10/5/2022, 09h04

Cuộc thi tiếng Anh Yola đến với học sinh Trường Tiểu học Trương Quyền

Vừa qua, hơn 1.000 học sinh Trường Tiểu học Trương Quyền (Q.3) đã tham dự vòng sơ loại cuộc thi tiếng Anh Yola “The power within you” năm 2022.

Cuộc thi do Tạp chí Giáo dục TP.HCM tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Giáo dục Yola.

Tại đây, các em học sinh đã tham dự bài thi theo khung đánh giá năng lực ngoại ngữ Cambridge với 60 câu hỏi trong thời gian 30 phút. Trong đó có 10 phút nghe, viết (điền từ khuyết, sửa từ sai); 20 phút trắc nghiệm (sử dụng từ vựng đúng trong ngữ cảnh).

Đa phần các em học sinh đều thích thú với đề thi vì đề tài gần gũi, bám sát chương trình học và cọ xát thực tế. “Em làm bài được. Em hy vọng sẽ đạt được điểm cao và lọt vào vòng tiếp theo của cuộc thi”, một học sinh chia sẻ.


Học sinh Trường Tiểu học Trương Quyền làm bài thi

Kết thúc thời gian làm bài, các em học sinh nộp bài cho ban tổ chức chấm điểm để chọn ra 70 thí sinh xuất sắc tham dự vòng 2.

Cuộc thi tiếng Anh Yola “The power within you” năm 2022 diễn ra từ ngày 5-3, đến nay đã tổ chức cho hàng chục ngàn học sinh của gần 40 trường tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn TP.HCM. Cuộc thi gồm 3 vòng: Vòng sơ loại; vòng bán kết và chung kết với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích giành cho mỗi cấp học. Thí sinh đoạt giải sẽ nhận hiện kim, học bổng toàn phần, giấy khen, giấy chứng nhận và nhiều phần quà giá trị khác.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi giúp các em hệ thống lại kiến thức cũ, tiếp thu kiến thức mới về tiếng Anh cũng như các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm…

Dự kiến, cuộc thi sẽ kết thúc vào tháng 6 tới.

Hồ Trinh