Thứ sáu, 3/4/2020, 15h37

Đã có hơn 1,8 triệu tin nhắn ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Bộ TT&TT cho biết, tính đến ngày 2/4, hệ thống đầu số 1407 đã nhận được hơn 1,8 triệu tin nhắn ủng hộ với tổng số tiền trên 114 tỷ đồng.

Theo Bộ TT&TT, tất cả số tiền thu được từ việc nhắn tin tại đầu số 1407 sẽ do các cơ quan chủ trì thống nhất với Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 quyết định. Số tiền sẽ được sử dụng nhằm hỗ trợ trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết để bảo vệ thầy thuốc và các chiến sĩ công an, bộ đội trực tiếp tiếp xúc với người mắc bệnh; hỗ trợ người bệnh nhiễm và nghi nhiễm bệnh phải cách ly tập trung, cách ly tại nhà hoặc tại nơi đang được khoanh vùng dịch...

Ngoài ra, từ ngày 31/3 các doanh nghiệp viễn thông di động đã triển khai trên phạm vi toàn quốc việc cài đặt âm thông báo đối với các cuộc gọi trong nước khởi phát từ thuê bao điện thoại di động với nội dung khuyến nghị người dân hạn chế di chuyển.

Ngày 1/4, tiếp tục triển khai đồng loạt một số chương trình nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và toàn xã hội trong giai đoạn chống dịch COVID-19.

Cũng theo Bộ TT-TT, tính đến 13g ngày 2/4/2020, đã có 423.000 tờ khai y tế bắt buộc đối với khách nhập cảnh qua tokhaiyte.vn, ứng dụng Vietnam Health Declaration của Viettel và ứng dụng chuyển tờ khai giấy thành bản khai điện tử của VNPT. Có 4.610.000 lượt tải ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI.

Cùng nhắn tin đến đầu số 1407 để ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Ứng dụng khai báo thông tin y tế NCOVI cũng vừa cập nhật thêm 2 chức năng mới. Thứ nhất là tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng, sử dụng công nghệ tiên tiến để điểm danh người cách ly hàng ngày bằng nhận diện khuôn mặt, cảnh báo nếu di chuyển quá 100m so với địa điểm cách ly.

Thứ hai là tính năng quản lý điểm kiểm soát, cho phép người quản lý (admin) tạo các tài khoản người kiểm soát (checker) để thực hiện quét mã QR trên ứng dụng nhằm kiểm soát và phân loại tình trạng của người dân di chuyển ra vào qua các điểm cách ly, điểm kiểm soát như bệnh viện, trường học, công ty,... thậm chí cả một tỉnh.

Theo An Vũ/PNO