Thứ ba, 24/3/2020, 19h12

Đa dạng sân chơi kỹ năng trực tuyến cho học sinh

Nhm to sân chơi b ích cho hc sinh trong thi gian trưng hc đóng ca chng dch Covid-19, nhiu sân chơi k năng đã đưc các đa phương m ra, thu hút đông đo hc sinh tham gia.

Sn phm ca Trn Gia Bo Nghi lp 3/5, Trưng TH Nguyn Hu (Q.6) v v các y, bác sĩ trong trn chiến chng dch Covid-19 vi li ha s rèn luyn, chăm sóc bn thân tht tt

“Măng non sẵn sàng” là cuộc thi do Hội đồng Đội Q.1 phối hợp cùng Phòng GD-ĐT Q.1 tổ chức, dành cho học sinh từ khối lớp 4 đến lớp 9 trên địa bàn quận. Trong mỗi tuần sẽ có một chủ đề khác nhau, các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm xoay quanh tìm hiểu các kiến thức về đội viên gắn với lứa tuổi học sinh. Hội đồng Đội và Phòng GD-ĐT Q.6 lại mở ra sân chơi tìm hiểu về các danh nhân lịch sử và thể hiện tài năng “tái chế” cho học sinh TH, THCS trên địa bàn quận. Bằng nhiều cách thể hiện, từ viết bài cảm nhận, vẽ tranh về nhân vật, tái chế những dụng cụ học tập, sân chơi đã giúp học sinh trang bị thêm kiến thức lịch sử, phát huy khả năng, sự sáng tạo. Cũng ở sân chơi này, với đối tượng học sinh nhỏ tuổi còn được thể hiện “tài giúp đỡ” cha mẹ trong quãng thời gian nghỉ ở nhà. Hàng trăm bài dự thi “sôi nổi” gửi về Fanpage cuộc thi đã chứng tỏ được sức hút không nhỏ từ sân chơi lành mạnh này.

Phòng GD-ĐT Q.Thủ Đức cũng phối hợp với Nhà Thiếu nhi Thủ Đức tổ chức sân chơi “Thiếu nhi Thủ Đức năng động sáng tạo” cho học sinh trên địa bàn. Với 4 phần thi “Họa sĩ nhí”, “Văn hay chữ đẹp”, “Vui cùng tiếng Anh”, “Sản phẩm sáng tạo”, sân chơi đã thỏa được sự sáng tạo cho từng đối tượng học sinh. Cạnh đó, hội thi “Tôi học tốt - bạn cũng thế” cũng được phát động đến từng đơn vị trường học trên địa bàn quận. Vẫn với hình thức trực tuyến nhưng khác với các sân chơi kỹ năng khác, hội thi này khuyến khích mỗi học sinh chia sẻ những kinh nghiệm học tập ở các bộ môn, kinh nghiệm ôn bài thi hiệu quả, bí kíp của bản thân trước kỳ thi…

Cũng tìm hiểu về kiến thức lịch sử, Hội đồng Đội Q.3, Phòng GD-ĐT Q.3 lại mở ra Hội thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”. Nội dung thi nằm trong chương trình giáo dục phổ thông, xoay quanh kiến thức lịch sử, văn hóa các địa phương, dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, lịch sử phong trào học sinh, sinh viên, tiểu sử và sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành tựu của đất nước trong thời kỳ đổi mới… Ngoài các sân chơi kỹ năng cho học sinh nhỏ tuổi, Thành đoàn TP.HCM cũng phát động nhiều sân chơi lớn cho đối tượng đoàn viên thanh niên là học sinh THPT trên địa bàn toàn TP. Những sân chơi như Ngày làm việc tốt, Tuổi trẻ TP tiến bước dưới cờ Đảng, thiết kế các sản phẩm tuyên truyền về dịch Covid-19.

Các sân chơi kỹ năng trực tuyến trên đã kịp thời giải đáp nhu cầu “khát” sân chơi cho học sinh, thiếu nhi trong khoảng thời gian trường học đóng cửa dài ngày do dịch bệnh Covid-19. Ngoài ra, qua nhũng sân chơi này cũng là cách để phụ huynh cùng con em mình rèn luyện, nâng cao kỹ năng, giúp trẻ “trưởng thành hơn” cả suy nghĩ và hành động trong mùa dịch.

Bài, ảnh: Đ Yến